Sùi mào gà ở hậu môn là gì

500 Lượt xem

Sự phát sinh bệnh sùi mào gà ở hậu môn của nam giới có tỉ lệ thường cao hơn ở nữ giới, trong đa số trường hợp nam giới sẽ có những triệu chứng khởi phát sùi mào gà hậu môn rầm rộ và nặng hơn ở nữ giới. Vậy làm thế nào để nhận biết bệnh sùi mào gà ở hậu môn?

Sùi mào gà ở hậu môn

Sự phát sinh bệnh sùi mào gà ở hậu môn của nam giới có tỉ lệ thường cao hơn ở nữ giới, trong đa số trường hợp nam giới sẽ có những triệu chứng khởi phát sùi mào gà hậu môn rầm rộ và nặng hơn ở nữ giới. Vậy làm thế nào để nhận biết bệnh sùi mào gà ở hậu môn?

sùi mào gà ở hậu môn

Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. Hầu hết sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi, có thể không cần chữa trị gì, nhưng mất nhiều thời gian. Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu.

Sùi mào gà có thể xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam và nữ giới: vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung, quy đầu, da quy đầu, đường niệu đạo, trong niệu đạo, dương vật hay xung quanh dương vật, hậu môn…

Nguyên nhân và dấu hiệu sùi mà gà ở hậu môn

Nguyên nhân sùi mào gà ở hậu môn

– Lây nhiễm qua con đường tình dục: Đây là con đường chủ yếu nhất của bệnh sùi mào gà ở hậu môn, nó lây nhiễm bởi sự tiếp xúc giữa da với da, thông qua quan hệ bằng hậu môn, bằng miệng, bằng bộ phận sinh dục đều có thể dẫn đến bệnh này. Việc quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ nhiều người hoặc quan hệ với người bị mắc bệnh là mầm mống cho sùi mào gà phát triển.

– Dùng chung đồ lót, đồ dùng cá nhân cũng có nguy cơ cao mắc bệnh này nếu sức đề kháng của người đó kém.

bác sĩ tư vấn

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà hậu môn

– Xuất hiện các mụn thịt sùi mào gà ở quanh vùng hậu môn.

– Mụn sùi mào gà ở hậu môn có đặc điểm: có màu hồng, không ngứa, không đau, ấn ra mủ, mềm, bề mặt ẩm ướt, kích thước khoảng vài mm, hình thù trông giống hoa mào gà hay súp lơ.

– Thông thường mụn sùi mào gà sẽ mọc đơn lẻ ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên càng về sau lại có xu hướng mọc thành từng cụm.

Biến chứng sùi mào gà ở hậu môn

– Khiến người bệnh vướng víu khi đi lại gây ảnh hưởng tới sinh hoạt cuộc sống hằng ngày.

– Ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục.

– Dễ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

– Đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản.

– Dễ tái phát lại và dễ kéo theo nhiều bệnh lý khác nếu phát hiện muộn và không được điều trị hiệu quả.

Trên đây là một số tư vấn về sùi mào gà ở hậu môn, nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hay muốn đặt lịch hẹn khám trước có thể gọi tới số hotline 024 6673 9999.để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp Phòng khám Thiện Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng-Cầu Giấy-Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.