SÙI MÀO GÀ Ở CỔ HỌNG LÀ GÌ ?

587 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn và thường xuất hiện ở vùng kín của cả nam và nữ. Tuy nhiên, ngày nay khi lối sống tình dục ngày càng phóng thoáng, trào lưu quan hệ tình dục bằng miệng phát triển cũng là lúc bệnh sùi mào gà ở miệng ( vòm họng) gia tăng.

BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở CỔ HỌNG LÀ GÌ ?

Bệnh sùi mào gà ở vòm họng xảy ra khi có hoạt động quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh. Đặc biệt là khi quan hệ tình dục bằng miệng. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây lan khi tiếp xúc với các chất dịch cơ thể bị viêm nhiễm.

sùi mào gà ở cổ họng

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở cổ họng thường xuất hiện từ 10 ngày sau khi tiếp xúc nhưng phải mất từ 2- 9 tháng mới phát triển. Thông thường, khi mắc bệnh sùi mào gà người bệnh sẽ có cảm giác cổ họng bị tê rát đồng thời xuất hiện những mảng màu đỏ hoặc màu trắng. Hiện tượng này rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm vòm họng

Sau thời gian ủ bệnh, tại các vị trí như: lợi, môi, lưỡi… sẽ bắt đầu xuất hiện những mụn đơn lẻ nhỏ như hạt gạo gây lở loét. Các mụn đơn lẻ này nhanh chóng phát triển lan rộng ra thành từng mảng xù xì, có màu hồng nhạt hoặc trắng giống như hoa súp lơ hoặc sùi mào gà. Đồng thời, bệnh nhân còn có các triệu chứng như: nuốt nước bọt hoặc ăn uống sẽ bị đau, hàm bị đau và sưng tấy.
Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở cổ họng xuất hiện là do virus HPV gây ra, người bệnh lây nhiễm sùi mào gà qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, qua tiếp xúc với dịch của người bệnh, qua truyền máu hoặc truyền từ mẹ sang con. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở cổ họng là do quan hệ tình dục bằng đường miệng hoặc vô tình dính dịch của người mắc sùi mào gà vào miệng.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở CỔ HỌNG

Bệnh sùi mào gà ở họng cần được phát hiện sớm và có thể điều trị bằng các phương pháp như:

Điều trị bằng thuốc: Sử dụng thuốc kháng sinh với liều lượng mạnh để tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn sự phát triển và lây lan trên diện rộng.

Phương pháp ALA-PDT: Công nghệ ALA-PDT được xem là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay. ALA- PDT giúp phá vỡ kết cấu và tiêu diệt các u nhú, loại bỏ hoàn toàn virus sùi mào gà.

Ngoài ra, ALA – PDT còn có thể giúp tái tạo các mô tế bào mới và ngăn chặn tình trạng tái phát bệnh.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh sùi mào gà uy tín, chất lượng cao. Mọi thắc mắc về bệnh sùi mào gà xin gọi tới đường dây nóng: 024 6673 9999 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần!