Sùi mào gà mọc ở đâu?

391 Lượt xem

Ngày nay, tình dục đã có một cái nhìn thông thoáng hơn. Vì vậy, các bệnh xã hội cũng dễ dàng lây lan hơn. Sùi mào gà là một trong số những bệnh xã hội nguy hiểm, dễ dàng lây nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh. Vậy, bệnh sùi mào gà mọc ở đâu? Là vấn đề được nhiều người mắc bệnh quan tâm.

BỆNH SÙI MÀO GÀ MỌC Ở ĐÂU TRÊN CƠ THỂ

Triệu chứng sùi mào gà thường xuất hiện trong vòng 2-3 tháng sau khi bị nhiễm virus HPV. Đôi khi thời gian ủ bệnh của sùi mào gà lâu hơn, có thể lên đến 9 tháng đến 1 năm. Người bệnh có thể xuất hiện một nốt sùi hoặc nhiều nốt sùi mọc với nhau tạo thành một cụm.

Sùi Mào Gà Mọc Ở Đâu

Sùi mào gà có biểu hiện điển hình có dạng súp lơ, hoặc trông như những hạt mụn thịt, bên ngoài sần sùi, có màu thịt hồng hoặc màu xám nhạt, gãi dễ bị chảy máu. Còn trường hợp có biểu hiện không điển hình, thì sùi mọc dạng li ti, bề mặt khá phẳng và khó phát hiện.

Bệnh sùi mào gà thường mọc ở đâu trên cơ thể? Điều này phụ thuộc vào vị trí tiếp xúc của người bệnh. Thông thường sùi mào gà thường mọc ở những vị trí sau:

Sùi mào gà mọc ở bộ phận sinh dục

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm lay chủ yếu qua đường tình dục. Chính vì lẽ đó, bệnh thường có biểu hiện rõ ràng trên cơ quan sinh dục nam và nữ sau khi họ có tiếp xúc với mầm bệnh, có quan hệ tình dục với người mắc bệnh.

Sùi mào gà mọc ở miệng và họng

Sùi mào gà mào gà mọc ở miệng khi bạn có quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc bệnh, ôm hôn người bệnh và dùng chung dụng cụ ăn uống, khăn mặt. Chúng sẽ gây lở loét ở quanh miệng và trong họng, khiến bạn gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và mất tự tin trong cuộc sống.

bác sĩ tư vấn

Sùi mào gà mọc ở trên cơ thể

Sùi mào gà còn có thể móc ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể như chân, tay, mặt…chỉ cần bạn có tiếp xúc với mầm bệnh thông qua hoạt động sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày…
Ngay sau khi thấy cơ thể có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà hoặc nghi ngờ mình bị sùi mào gà cần đến ngay các cơ sở y tế, Phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám. Từ đó sẽ xác định chính xác bệnh, nguyên nhân gây bệnh và đưa ra hướng điều trị hiệu quả.

Ngoài ra, để tránh bị lây nhiễm sùi mào gà mọi người cần thực hiện những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả như thực hiện quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh cơ thể, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác…

Sùi mào gà có thể chữa trị nếu như bạn hiểu đúng về bệnh cũng như những tác hại mà bệnh có thể gây ra. Nếu bạn và người thân đang mắc bệnh sùi mào gà hay các loại bệnh xã hội khác, hãy nhanh chân đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ bác sĩ. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số điện thoại 024 6673 9999. để nhận được tư vấn cụ thể và miễn phí.