Sau phá thai cần làm gì để sớm hồi phục sức khỏe?

352 Lượt xem

Phá thai ở góc độ nào cũng chính là sự can thiệp bằng các thiết bị y tế vào tử cung của thai phụ để lấy ra bào thai. Tùy vào tính chất của việc can thiệp mà sức khỏe của chị em có thể thay đổi theo chiều hướng nào. Sau phá thai là khoảng thời gian chị em nên tập trung chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất để đảm bảo khả năng hồi phục giúp nâng cao sức đề kháng nhằm mục đích ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra cũng như ổn định sức khỏe sinh sản về sau. Những lời khuyên dưới đây của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hi vọng sẽ giúp chị em có thêm kiến thức tự chăm sóc tốt cho bản thân. Sau phá thai cần làm gì để sớm hồi phục sức khỏe?

Chăm sóc đối với sức khỏe thể chất

- Vừa mới phá thai nên nằm nghỉ tại cơ sở y tế từ 1- 4 giờ khi sức khỏe hồi phục mới ra về. - Dùng băng vệ sinh thích hợp để can thiệp vào việc chảy máu sau phá thai. - Chị em cần giữ gìn vệ sinh thân thể, bộ phận sinh dục một cách sạch sẽ bằng nước ấm sạch. - Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thảo dược để tránh gây ra các nhiễm trùng. - Tránh thụt rửa âm đạo vì nó có khả năng gây ra viêm nhiễm đối với các cơ quan sinh sản - Không được quan hệ tình dục cho đến khi không còn tình trạng chảy máu âm đạo  và sức khỏe đã hoàn toàn hồi phục - Chị em cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và tránh các việc lao động mang vác nặng nhọc trong thời gian từ 1-2 tháng đầu. - Có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung các chất bổ dưỡng và tiến hành thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Nâng cao tinh thần để hồi phục nhanh

Thai phụ cần được an ủi, chia sẻ, động viên của người thân trong gia đình để vượt qua rào cản tinh thần. Chị em không nên quá buồn rầu hay tự trách móc bản thân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe làm cho sức khỏe khó hồi phục. Chị em cần nhận thức rằng đây là việc không ai mong muốn, cố gắng vượt qua và có thể xem đấy là một lần sẩy thai ngoài mong muốn. Nếu chị em quan tâm đến các biện pháp phá thai an toàn, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 024 3734 9999