Sau nạo hút thai cần chú ý những gì?

490 Lượt xem

Sau nạo hút thai cần chú ý những gì? Đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng giúp chị em có thể bảo vệ và phục hồi sức khỏe sinh sản của mình tránh những ảnh hưởng không đáng tiếc xảy ra. Khoảng thời gian này đòi hỏi chị em cần có chế độ kiêng cữ đặc biệt cẩn thận để tránh gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản sau này của chính bản thân mình. Cụ thể là như thế nào chị em hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài chia sẻ dưới đây!

1. Các dấu hiệu thường gặp sau hút thai:

- Ra máu âm đạo: lượng ít hay vừa, liên tục hay từng đợt và có thể kéo dài trong 10 ngày sau. - Đau trằn bụng dưới: dấu hiệu này xuất hiện ngay trong khi làm thủ thuật hút thai, không cần phải sử dụng thuốc và có thể kéo dài vài ngày.

đau bụng sau phá thai

2. Cách tự chăm sóc sau hút thai:

- Uống thuốc theo toa do bác sĩ chỉ định. - Lót băng vệ sinh và không cho bất cứ vật gì vào âm đạo hay quan hệ tình dục cho đến khi hết chảy máu âm đạo. - Tái khám 2 tuần sau khi hút thai tại phòng khám KHGĐ (mang theo sổ khám bệnh) để xác định việc hút thai đã hoàn tất. - Bạn hãy trao đổi cùng với nhân viên y tế về các biện pháp tránh thai, để được cung cấp thông tin đầy đủ và tư vấn cho bạn lựa chọn môt biện pháp tránh thai phù hợp, sử dụng đạt hiệu quả cao.

3. Các dấu hiệu sau hút thai cần phải tái khám ngay:

- Ra máu âm đạo nhiều. - Đau bụng dữ dội. - Sốt hay ớn lạnh. Khi có một trong ba dấu hiệu trên, bạn nên quay trở lại phòng khám để được bác sĩ khám và điều trị cần thiết. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sức khỏe sinh sản hay phá thai an toàn, hãy liên hệ với phòng khám Thiện Hòa để được tư vấn miễn phí: 024 6673 9999!