Sau nạo hút thai cần chú ý những gì?

206 Lượt xem

Khi bạn đã thực hiện thủ thuật nạo hút thai thì bạn nên chú ý một số dấu hiệu sau:

1. Các dấu hiệu thường gặp sau hút thai:

- Ra máu âm đạo: lượng ít hay vừa, liên tục hay từng đợt và có thể kéo dài trong 10 ngày sau. - Đau trằn bụng dưới: dấu hiệu này xuất hiện ngay trong khi làm thủ thuật hút thai, không cần phải sử dụng thuốc và có thể kéo dài vài ngày.

đau bụng sau phá thai

2. Cách tự chăm sóc sau hút thai:

- Uống thuốc theo toa do bác sĩ chỉ định. - Lót băng vệ sinh và không cho bất cứ vật gì vào âm đạo hay quan hệ tình dục cho đến khi hết chảy máu âm đạo. - Tái khám 2 tuần sau khi hút thai tại phòng khám KHGĐ (mang theo sổ khám bệnh) để xác định việc hút thai đã hoàn tất. - Bạn hãy trao đổi cùng với nhân viên y tế về các biện pháp tránh thai, để được cung cấp thông tin đầy đủ và tư vấn cho bạn lựa chọn môt biện pháp tránh thai phù hợp, sử dụng đạt hiệu quả cao.

tư vấn sức khẻo phá thai

3. Các dấu hiệu sau hút thai cần phải tái khám ngay:

- Ra máu âm đạo nhiều. - Đau bụng dữ dội. - Sốt hay ớn lạnh. Khi có một trong ba dấu hiệu trên, bạn nên quay trở lại phòng khám để được bác sĩ khám và điều trị cần thiết. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sức khỏe sinh sản hay phá thai an toàn, hãy liên hệ với phòng khám Thiên Hòa để được tư vấn miễn phí: 024 3734 9999!