Săng giang mai là gì có nguy hiểm ra sao?

491 Lượt xem

 Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám Thiên Hòa, cháu năm nay 23 tuổi và đã từng quan hệ tình dục với bạn trai. Gần đây, cháu thấy ở dương vật của anh ấy xuất hiện những nốt ban đỏ, sờ thì không đau, không ngứa. Cháu có tìm hiểu thông tin trên mạng thì được biết đó là săng giang mai. Vậy, bác sĩ cho cháu hỏi săng giang mai là gì? Có phải bạn cháu đã bị bệnh giang mai không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn.

Hình ảnh minh họa


Trả lời:
Chào Mai Vân, rất vui vì bạn đã chia sẻ thông tin và gửi câu hỏi săng giang mai là gì về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:
Săng giang mai là biểu hiện thông thường của bệnh giang mai giai đoạn đầu sau thời gian một thời gian ủ bệnh. Săng chính là những nốt đốm đỏ xuất hiện tại cơ quan sinh dục của người bệnh. Những nốt này thường không gây đau cũng có khi sau một thời gian ngắn lại biến mất khiến cho người bệnh mất cảnh giác. Do đó, khi có biểu hiện của săng, người bệnh nên đi khám ngay để tránh những hậu quả của bệnh gây ra.


BIỂU HIỆN CỦA SĂNG GIANG MAI LÀ GÌ?


Sau khi thời gian ủ bệnh từ 1-9 tháng tùy từng người, giang mai bắt đầu phát tác và biểu hiện đầu tiên là săng. Ở cơ quan sinh dục sẽ hình thành những vết ban đỏ hình tròn, nông, bờ cứng và không gây ra ngứa rát hay chảy máu.


Săng giang mai ở nam giới  xuất hiện ở thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, bìu… gây trở ngại cho đời sống tình dục của phái mạnh.
Khi giang mai đã chuyển sang giai đoạn 2 thì săng bắt đầu lan ra toàn thân đặc biệt là ở vùng lưng, bụng, các chi, gây ra hiện tượng sốt, nổi hạch cho người bệnh.
Ở giai đoạn 3, săng lúc này sẽ gây tổn thương cho các cơ quan nội tạng, tim mạch, thần kinh…. khiến các bộ phận này bị tê liệt, thậm chí bệnh nặng có thể khiến người bệnh bị tử vong.

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm


Những biểu hiện của bạn trai bạn quả thật rất giống với giang mai. Tuy nhiên, để biết chính xác có bị bệnh hay không cần phải tiến hành kiểm tra và xét nghiệm bệnh giang mai. Nếu bạn trai của bạn bị bệnh thật thì bạn cũng nên đi khám bệnh, rất có thể bạn cũng đã bị lây nhiễm khi quan hệ.


SĂNG MANG MAI CÓ NGỨA KHÔNG?


Săng giang mai thường không gây ngứa nhưng có nguy cơ lây lan rất cao
Săng giang mai ở giai đoạn thứ nhất thường là những những vết mẩn sần, nốt phỏng đỏ, sau đó sẽ xuất hiện chất dịch, hạch,.. người bệnh có triệu chứng sốt cao kéo dài và phát ban. Sau đó, giang mai sẽ tiếp tục phát triển ở trạng thái ủ bệnh. Và tiếp tục hành hoành ở giai đoạn cuối, lúc này săng giang mai sẽ xuất hiện các biến chứng cụ thể như: Ảnh hưởng đến tim mạch.
Xương khớp, thần kinh, tình trạng nghiêm trọng có thể gây ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung. Thông thường các vết săng giang mai sẽ có màu đỏ như thịt tươi, khi chạm vào sẽ không có cảm giác đau hay ngứa, vì thế bệnh hết sức dễ nhầm lẫn và không được điều trị kịp thời. để tình trạng các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Như đã nói sang giang mai gây ngụy hiểm đến người bệnh, chính vì vậy khi có dấu hiệu của bênh, người bệnh cần thắm khám cũng như chữa trị bệnh để ngăn chặn cũng như hạn chế những tác nhân của bệnh. Ngoài ra bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 024 3734 9999 của phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn cụ thể.