Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh, nguyên nhân, cách khắc phục như thế nào

472 Lượt xem

Nhiều chị em phụ nữ rơi vào tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh. Gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lý chị em. Khi gặp những trường hợp ấy chị em thường mơ hồ, không hiểu rõ về bệnh, khiến chị em lo lắng nay phòng khám đa khoa Thiện Hòa xin cung cấp thêm thông tin về bệnh để chị em cung tìm hiểu.

Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh là gì

 

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh là gi

Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh có nghĩa là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sau khi sinh không theo chu kì nhất định, tháng tới muộn ,tháng tới sớm. Với số lượng máu kinh cũng không đều đặn, khi nhiều, khi ít cùng với đó màu sắc kinh nguyệt chuyển từ màu đỏ tươi, sang nâu hoặc đen thẫm. Bên cạnh đó, nữ giới còn rất dễ gặp phải trường hợp đau bụng kinh, rong kinh kéo dài...

Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường của nữ giới sau sinh và sau một thời gian nhất định có thể tự ổn định lại bình thường.

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh do đâu

Thay đổi nồng độ nội tiết tố: Trong quá trình mang thai và sinh đẻ, nội tiết tố estrogen trong cơ thể nữ giới có nhiều thay đổi nhất định. Làm cho chu kỳ kinh nguyệt của các chị em thường xuyên không đều, có khi còn mất kinh gây lên những rối loạn kinh nguyệt. Bên cạnh đó trong giai đoạn cho con bú, cơ thể người mẹ tiết ra một lượng lớn prolactin. Chính yếu tố này làm cho các hoạt động của tuyến dưới đồi, tuyên yên, buồng trứng, bị chậm lại từ đó ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và khiến chúng trở nên thất thường.

Tâm lý: Một phần do áp lực của quá trình sinh con và nuôi con thường căng thẳng, mệt mỏi. Hiện tượng này kéo dài sẽ khiến cho nhiều cơ quan trong cơ thể của nữ giới nói chung bị ngừng trệ, và các cơ quan trong hệ sinh sản cũng không ngoại lệ. Điều này dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới sau sinh

Cách khắc phục rối loạnh kinh guyệt sau khi sinh như thế nào

- Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhất là trong những ngày kinh nguyệt. Theo các chuyên gia sản khoa trong những ngày hành kinh nên chú ý thay băng vệ sinh 4 tiếng một lần, giữ cho vùng kín luôn khô khoáng tránh sự xâm nhập của vi khuẩn gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

- Không nên tự ý thay đổi cân nặng một cách đột ngột. Nguyên nhân là sự thay đổi cân nặng của nữ giới có thể kéo theo các hệ lụy như: Thay đổi nồng hộ hormone dẫn tới rối loạn kinh nguyệt.

- Bổ xung vào thực dơn các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

- Tích cực vận động cơ thể bằng những bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng để điều hòa kinh nguyệt.

- Giữ cho mình một tinh thần thoải mái và hạn chế căng thẳng, mệt mỏi kéo dài.

Hiện nay phòng khám đa khoa Thiện Hòa với các trang thiết bị hiên đại cùng với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm chữa rối loạn sau kinh nguyệt sau sinh đạt hiệu quả cao là sự lựa chon hoàn hảo, điểm đến tin cậy cho chị em có vấn đề về phụ khoa. Thiện Hòa nơi gửi gắm niềm tin sức khỏe cho mọi nhà.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiện Hòa về rối loạn kinh nguyệt sau sinh. Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hi vọng sẽ giúp nữ giới có những thông tin cần thiết trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900.2525.21 - 0387252521 để được tư vấn bởi các chuyên gia.