Rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

373 Lượt xem

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật của nam giới không thể cương cứng khi giao hợp, dương vật bị mềm trước khi xuất tinh, hoặc dương vật cương cứng không đúng thời điểm. Khiến cho cả nam và nữ giới đều không thể thỏa mãn, thiếu cảm hứng tình dục. Vậy rối loạn cương dương có gây vô sinh ở nam giới không?

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Khi bị rối loạn cương dương nhiều nam giới rất lo lắng về khả năng có con của mình và luôn thắc mắc không biết rối loạn cương dương có vô sinh không? Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám nam khoa Thiện Hòa thì đây thực chất là một trong những hiện tượng rối loạn chức năng sinh lý phổ biến ở nam giới với các biểu hiện như dương vật không thể cương cứng khi giao hợp hoặc cương cứng không đúng lúc, chứng bệnh này nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Xem thêm:

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Tuy nhiên, nếu nam giới không biết cách khắc phục mà cứ để cho tình trạng này kéo dài, có thể khiến nam giới mất hứng thú trong chuyện chăn gối, hay không thể điều chỉnh được cậu nhỏ xuất tinh đúng lúc khiến tinh trùng và trứng khó có cơ hội gặp nhau thì rất có thể sẽ khiến vợ chồng khó có con và gây vô sinh cho nam giới.

Ngoài ra, một số trường hợp nam giới bị rối loạn cương dương kèm theo chất lượng tinh trùng không tốt, số lượng ít thì khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tinh binh không đủ sức di chuyển để kết hợp với trứng, hoặc có thể gặp trứng nhưng không kết hợp được vànhiều trường hợp đã phải nhờ tới biện pháp thụ tinh nhân tạo.

bác sĩ tư vấn

Lời khuyên cho nam giới:

Rối loạn cương dương gây ra nhiều phiền toái cho nam giới cũng như ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản. Do đó, khi bị rối loạn cương dương, để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, nam giới nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, và điều trị càng sớm càng tốt. Ngoài ra, trong cuộc sống nam giới cũng nên thực hiện một số biện pháp để khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt.

Một số biện pháp nam giới có thể thực hiện như tránh suy nghĩ nhiều, dành nhiều thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi và giữ cho tinh thần luôn thoải mái. Mặt khác, các đấng mày râu cũng nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, cân bằng thể chất và tinh thần. Thêm vào đó, việc hạn chế sử dụng các chất kích thích, quan hệ tình dục điều độ và thủ dâm đúng cách cũng là biện pháp giúp nam giới cải thiện tình trạng rối loạn cương dương hiệu quả.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp các quý ông giải đáp thắc mắc rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Nam giới đang bị rối loạn cương dương hãy đến ngay phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn hướng điều trị thích hợp, giảm thiểu nguy cơ vô sinh, bảo vệ hạnh phúc gia đình.