Quan hệ trở lại sau phá thai khi nào nên?

283 Lượt xem

Thủ thuật phá thai tác động lớn tới sức khỏe nữ giới. Những sự chăm sóc sau đó của chị em vì thế cần đặc biệt chú trọng để đảm bảo hồi phục sức khỏe, hồi phục sự bình thường của tử cung và làm giảm nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Một trong những điều đáng chú ý là thời gian có thể quan hệ trở lại sau khi phá thai là khi nào

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phòng khám Thiên Hòa thời gian tốt nhất để “quan hệ” trở lại sau phá thai là 1 tháng. Nếu sớm hơn, không chỉ dễ thụ thai mà còn khiến sản phụ bị viêm nhiễm do niêm mạc tử cung chưa ổn định. Ngoài ra, nhiều sản phụ sử dụng băng vệ sinh không đạt tiêu chuẩn sau khi phá thai cũng dễ bị viêm nhiễm phần kín.

quan-he-tro-lai-sau-pha-thai-khi-nao-thi-nen 

 

Vì thời điểm phá thai được coi là thời điểm bắt đầu của một chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vậy, kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ trở lại sau từ 4 – 8 tuần (nếu sau 8 tuần bạn gái vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần phải quay trở lại phòng khám để kiểm tra).

 Khoảng thời gian này là cần thiết để cơ thể có thể trở lại hoạt động nội tiết bình thường. lúc này, niêm mạc tử cung đã được tái tạo và có thể rụng trứng để tạo kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

Việc kiêng cữ sau phá thai là điều rất quan trọng nhưng nó cũng chỉ là 1 trong các vấn đề chị em cần chú ý. Thực hiện tái khám sau phá thai 2 tuần nhằm kiểm tra các vấn đề sau thủ thuật. Nếu các kết quả siêu âm, xét nghiệm sau phá thai cho kết quả tốt, vấn đề sức khỏe của bạn được phục

quan-he-tro-lai-sau-pha-thai-khi-nao-thi-nen-1 

 

Nếu trong thời gian 2 tuần sau phá thai đã quan hệ tình dục trở lại mà không sử dụng các biện pháp tránh thai thì cực kỳ dễ có thai trở lại bởi đây chính là thời kỳ trứng rụng.  Ngoài ra còn gây viêm nhiễm phần phụ, ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản về sau này.Chị em cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc cũng như những tư vấn trong việc giữ gìn vệ sinh.

=> Phá thai an toàn là gì ?

=> Sau phá thai cần làm gì để sớm hồi phục sức khỏe?

Trong trường hợp cơ quan sinh dục có biểu hiện ngứa, tiết dịch có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường; có biểu hiện đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì bạn nữ cần đi khám bác sỹ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và cách khắc phục.