Phương pháp phá thai an toàn thường dùng hiện nay là gì?

385 Lượt xem

Phá thai sẽ để lại rất nhiều hậu quả về sau, đặc biệt có thể gây vô sinh. Phá thai là hành động không được khuyến khích vì nó đi ngược lại tính nhân đạo. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp thai nhi bị dị tật hoặc những bệnh hiểm nghèo thì việc giữ lại có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người mẹ. Vậy đâu là biện pháp phá thai an toàn cho bạn trong những trường hợp bất đắc dĩ buộc phải đình chỉ thai?

Bạn hiểu phá thai là như thế nào ?

Phá thai nói một cách đơn giản là một biện pháp nhằm chấm dứt quá trình thai nghén. Nó có thể xảy ra theo 2 cách: ngẫu nhiên hoặc có mục đích. Hầu hết các vụ phá thai đều có mục đích. Khi biết mình mang thai, có thể do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan mà bạn không thể giữ bé thì buộc lòng phải nhờ y khoa can thiệp.

Phương pháp phá thai hiện nay

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Vài năm trước, biện pháp phá thai bằng hút chân không được sử dụng khá phổ biến, song hiện nay phương pháp này lại ít được sử dụng, bởi sử dụng hút chân không, các phần của phôi thai có thể không hút được ra hết nên có thể dẫn đến nhiễm trùng và vẫn phải nạo lại.

Hiện nay, ở nước ta có những biện pháp phá thai chủ yếu sau:

- Phá thai bằng thuốc (được thực hiện đối với trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi)

- Hút thai (được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi)

- Nạo thai (Được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi)

- Phá thai bằng kovax (được thực hiện khi tuổi thai đã lớn)

Việc sử dụng biện pháp phá thai nào là do bác sỹ quyết định, tuỳ thuộc vào kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ tại của các cơ sở y tế đó cũng như tuỳ thuộc vào điều kiện sức khoẻ, tuổi thai.

Khi có quyết định bỏ thai bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt để tránh thai phát triển lớn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng bản thân hơn.

Hãy đến các trung tâm y tế, bệnh viện sản khoa có uy tín để kiểm tra sức khỏe và được xử lý một cách an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý là việc nạo, phá thai có ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ, và cả ảnh hưởng về mặt tâm lý, do đó nếu vẫn chưa sẵn sàng chào đón một thành viên mới trong gia đình, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai - một phương pháp tốt cho sức khỏe sinh sản và cả an toàn cho chính bạn.

Nếu còn bất lì thắc mắc nào về các phương pháp phá thai an toàn hiện nay bạn có thể gọi đến số 1900.2525.21 - 0387252521​ để được các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn thêm bạn nhé.