Phương pháp kiểm tra viêm phần phụ có những gì

600 Lượt xem

Trong các bệnh phụ khoa thì viêm phần phụ là 1 trong số những bệnh ám ảnh phụ nữ. Tình trạng viêm xảy ra ở các bộ phận bên trong cơ quan sinh sản như buồng trứng, vòi trứng, dây chằng, âm đạo… trong đó tổn thương ở vòi trứng là quan trọng nhất khi nữ giới mắc bệnh. Với bệnh viêm phần phụ, trong việc điều trị, người bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các kiểm tra trước khi đưa ra phương pháp chữa trị. Sau đây các bác sĩ của phòng khám Thiện Hòa sẽ chỉ cho bạn phương pháp kiểm tra viêm phần phụ có những gì để bạn hiểu rõ hơn về quy trình kiểm tra bệnh lý này

Triệu chứng theo các giai đoạn của bệnh

Ở giai đoạn cấp tính, phần phụ thường có cảm giác đau, tức, kiểm tra công thức máu có thể thấy bạch cầu tăng cao, tỷ lệ bạch cầu trung tính tăng lên rõ rệt.

Khi bệnh phát triển tới giai đoạn mãn tính, người bệnh sẽ cảm nhận rõ các triệu chứng của bệnh như đau tức bụng, đau bụng và đau lưng,…mà thường nặng hơn trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc lao động vất vả. Kiểm tra viêm buồng trứng bằng cách ấn bụng dưới, khoang chậu kiểm tra tử cung hai bên dày lên hơi đau, có khi có thể làm túi noãn sưng to.

Các bước kiểm tra phần phụ

phuong-phap-kiem-tra-phan-phu-co-nhung-gi 

Siêu âm chẩn đoán

Thông qua việc siêu âm, sẽ có kết luận về những bất thường ở phần phụ, có hay không hiện tượng xảy ra ống dẫn trứng tích nước hoặc hình thành sưng noãn trứng ống dẫn trứng. Tất cả những giả thiết trên chỉ có thể có câu trả lời thông qua việc làm siêu âm xét nghiệm.

Dựa trên mức độ bệnh để đưa ra phương pháp chữa trị 

Lựa chọn phương pháp điều trị viêm phần phụ một cách an toàn và hiệu quả là điều nên làm đối với những chị em mắc viêm nhiễm ở các cơ quan sinh sản này. Bởi theo các chuyên gia thì viêm phần phụ kéo dài lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em, nặng nề nhất là gây vô sinh vĩnh viễn khi các cơ quan như vòi trứng, tử cung…bị tổn thương nặng nề.

Việc điều trị bệnh được các bác sĩ căn cứ trên tình trạng, mức độ của người bệnh. Có thể điều trị nội khoa, sử dụng kháng sinh kết hợp các phương pháp trị liệu nhưng phương pháp được khuyến khích hơn cả để điều trị bệnh triệt để, dứt điểm là sử dụng công nghệ không vết mổ sục khí ozone POT của Đức. Công nghệ tiên tiến này được coi là khắc tinh của viêm phần phụ.

Công nghệ này tận dụng khí ozone sạch nhanh chóng có tác dụng điều trị các bệnh viêm phụ khoa như viêm phần phụ, chỉ loại bỏ vi khuẩn bệnh, không tổn thương đến cơ thể, có hiệu quả nhanh chóng, tỷ lệ chữa trị triệt để đạt 99.8%, không hề có bất kì một tác dụng phụ và di chứng nào, chi phí hợp lý thu hút được sự chú ý của nữ giới.

 Hy vọng với chia sẻ về cách bước kiểm tra viêm phần phụ trên sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa các bệnh lý viêm phần phụ. Ngay khi thấy những triệu chứng của viêm phần phụ hãy đến với phòng khám Thiện Hòa để các bác sĩ chuyên khoa tại đây xét nghiệm, chuẩn đoán và đưa ra liệu trình chữa trị thích hợp nhé