Phương pháp kiểm tra chẩn đoán viêm cổ tử cung?

409 Lượt xem

Phương pháp nào để kiểm tra chẩn đoán viêm cổ tử cung? Có rất nhiều người quan tâm tới câu hỏi này. Do những năm gần đây, tỉ lệ những người mắc bệnh viêm cổ tử cung tăng cao, càng ngày càng có nhiều người bắt đầu quan tâm tới căn bệnh này. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Viêm cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa thường gặp, tuy nhiên những nguy hại của căn bệnh này thì không thể bỏ qua, nếu như bệnh nhân mắc phải căn bệnh này cần phải kịp thời điều trị như vậy mới có thể đảm bảo sức khỏe và phòng tránh biến chứng do bệnh gây nên.

Phuong phap kiem tra chan doan viem co tu cung

Các phương pháp kiểm tra chẩn đoán viêm cổ tử cung?

1. Xét nghiệp sinh thiết tế bào cổ tử cung. Trong tình trạng bình thường thì việc xét nghiệm sinh thiết tế bào cổ tử ung là một phương pháp kiểm tra chẩn đoán viêm cổ tử cung cho kết quả chính xác nhất, dễ thực hiện nhất, có hiệu quả về kinh tế, đồng thời thông qua phương pháp này còn có thể giúp phát hiện sớm quá trình hình thành ung thư cổ tử cung.

2. Kiểm tra bằng thuốc tím (dung dịch axit axetic) và quan sát bằng mắt thường. Phương pháp kiểm tra bằng thuốc tím và quan sát bằng mắt thường là phương pháp phổ thông nhất. Đây được coi là phương pháp thông dụng nhất, không tốn kém, thậm chí qua phương pháp này còn có thể chẩn đoán 2/3 bệnh lý. Đây được coi là phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung đơn giản nhất, sau khi bôi thuốc tím 3% -5% có thể quan sát phản ứng bề mặt cổ tử cung, nếu thấy lớp bề mặt cổ tử cung chuyển sang màu trắng là phản ứng của vùng bị tổn thương hoặc vùng bệnh, những công đoạn này đều được coi là phương pháp kiểm tra chẩn đoán viêm cổ tử cung.

3. Soi âm đạo. Thông thường, chúng ta có thể thông qua việc soi âm đạo để tiến hành kiểm tra cho bệnh nhân bị viêm cổ tử cung, có thể quan sát biểu hiện bề mặt cổ tử cung và vùng viêm nhiễm, trong khi thự hiện soi cổ tử cung có thể tiến hành lấy tế bào cổ tử cung ở vùng viêm nhiễm để tiến hành xét nghiệm sinh thiết, như vậy có thể nâng cao độ chính xác của kết quả xét nghiệm và chẩn đoán viêm cổ tử cung.

4. Kiểm tra phụ khoa. Muốn kiểm tra chẩn đoán viêm cổ tử cung thì không thể bỏ qua bước kiểm tra phụ khoa, đặc biệt là việc xác định tình trạng cổ tử cung: to, nhỏ, hình dáng, tính chất tế bào cổ tử cung, có hiện tượng chảy máu do tiếp xúc không; tiếp đó là việc kiểm tra âm hộ, âm đạo, tử cung buồng trứng.

Xem thêm: biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã giới thiệu chi tiết phương pháp kiểm tra chẩn đoán viêm cổ tử cung với quý vị độc giả. Nếu quý vị còn thắc mắc gì về bệnh viêm cổ tử cung hoặc vấn đề sức khỏe khác, hãy gọi tới số 024 6673 9999 để nhận được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.