Phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến tử cung

6091 Lượt xem

Các triệu chứng khí hư có mùi, đau rát khi quan hệ,… của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến chị em phụ nữ cảm thấy phiền toái. Những nguy hại hơn là sự tác động tiêu cực với sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản. Bởi vậy nghĩ tới một phương pháp điều trị thích hợp với tình trạng bệnh lý của mình là điều cần thiết ngay khi bạn phát hiện được triệu chứng bệnh của mình.

Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mỗi bệnh nhân là không như nhau bởi tình trạng bệnh của mỗi người không giống nhau. Dưới đây, là các phương pháp điều trị phổ biến được dùng trong chữa trị bệnh lý này.

Đặt thuốc trong âm đạo điều trị viêm lộ tuyến tử cung

Tính hiệu quả của phương pháp đặt thuốc chỉ có thể có với người bệnh viêm lộ tuyến giai đoạn chớm đầu, rất nhẹ. Lộ trình sử dụng thuốc sẽ tùy thuộc vào bác sĩ chỉ định. Thông thường, người bệnh sẽ sử dụng thuốc đặt trong 10 ngày và cách nhau khoảng 3 – 7 lần. 

Nguy cơ tái phát bệnh là rất cao bởi thuốc chỉ có tác dụng trị viêm nhiễm vùng lộ tuyến chứ không diệt được lộ tuyến cổ tử cung. Bởi vậy, chỉ với trường hợp bệnh rất nhẹ mới được khuyên dùng thuốc và sau khi dùng thuốc, cũng cần có nhiều lưu ý để tránh tạo cơ hội để bệnh tái phát.

Phương pháp đốt lazer

Phương pháp này sử dụng tia lazer để đốt phần tế bào gây ra viêm lộ tuyến tử cung. Phương pháp này cũng được nhiều chị em lựa chọn bởi tính hiệu quả, an toàn và chính xác. Người bệnh sẽ được thăm khám để có việc điều trị được tốt và chuẩn xác nhất.

Phương pháp đốt điện trị bệnh viêm lộ tuyến tử cung

Đây là phương pháp dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung. Sau đốt điện, chị em cần giữ vệ sinh tốt tránh nhiễm khuẩn vùng đốt, tránh bong vẩy sớm và chảy máu thứ phát.

Là phương pháp mang ưu điểm lớn là tạo điều kiện cho việc sinh nở sau này an toàn khi được thực hiện đúng kỹ thuật, đốt điện cổ tử cung chỉ áp dụng với người bệnh có vùng lộ tuyến trên 5mm. Thời gian thực hiện là khi vùng âm đạo không còn tình trạng viêm nhiễm, hoàn toàn sạch kinh.

Phương pháp áp lạnh trị viêm lộ tuyến tử cung

Đây là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn bởi nó nhanh chóng, không gây đau đớn và cũng dễ dàng thực hiện. Phương pháp này sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Tùy thương tổn vùng lộ tuyến tử cung của từng người mà thời gian áp lạnh nhanh hay chậm.

Phương pháp này sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Tùy thương tổn vùng lộ tuyến tử cung của từng người mà thời gian áp lạnh nhanh hay chậm.

=>Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ là do đâu?

=> Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

Chị em nên lưu ý là sau khi áp lạnh thì tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong thời gian ít nhất 15 ngày để cho các tế bào chết bám ở vùng lộ tuyến bong ra và tái tạo lại để liền sẹo.

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để bạn tham khảo. Ngay khi thấy những triệu chứng của viêm cổ tử cung hãy đến phòng khám Thiện Hòa đế các bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời nhất.

Địa chỉ: Số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024 6673 9999