Phương pháp chữa trị viêm buồng trứng

624 Lượt xem

Bệnh viêm buồng trứng là do viêm nhiễm gây nên mà nguyên nhân chủ yếu đó là nạo hút thai không an toàn. Bên cạnh đó, các yếu tố vệ sinh hay các sự cố không mong muốn như sảy thai cũng là những nguyên nhân đáng kể dẫn tới. Vậy các phương pháp chữa trị với những chị em không may mắc phải bệnh lý này ra sao?

Quyết định lựa chọn phương pháp chữa trị nào với bệnh nhân viêm buồng trứng còn phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng của mỗi người. Quá trình điều trị bệnh sẽ bắt đầu từ việc thực hiện xét nghiệm để biết chính xác tình trạng và thể bệnh của mỗi người từ đó sẽ thực hiện điều trị bệnh một cách hữu hiệu nhất.

Theo đó, các phương án điều trị viêm buồng trứng được chia ra với các mức độ khác nhau như sau:

Đối với những chị em bị viêm buồng trứng đang trong giai đoạn cấp tính với sự xuất hiện mủ, dịch lỏng thì sẽ được chỉ định điều trị bằng cách uống thuốc kháng sinh. Đây là phương án điều trị viêm hiệu quả.

 phuong-phap-chua-tri-viem-buong-trung-1

Trường hợp viêm buồng trứng mãn tính, ngoài sự gia tăng của các triệu chứng trong thời gian viêm buồng trứng cấp tính, chị em còn cảm thấy mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục.

Những trường hợp viêm buồng trứng này khi kiểm tra thì xác nhận tình trạng dính buồng trứng hoặc dính ống dẫn trứng thì cần tiến hành tiểu phẫu, nội soi ổ bụng để thực hiện việc tách dính.

Với bệnh nhân xuất hiện áp xe buồng trứng hoặc áp xe ống dẫn trứng thì có thể dùng kháng sinh để điều trị. Sau một thời gian điều trị bằng kháng sinh nếu không mang lại hiệu quả thì cần tiến hành các biện pháp tiểu phẫu.

Viêm buồng trứng trong giai đoạn cấp tính sẽ không quá khó khăn cho việc điều trị. Tuy nhiên, với phương pháp sử dụng kháng sinh, chị em cũng cần lưu tâm tuân theo chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ chỉ định. Tự ý dùng thuốc mà không đi khám còn có khả năng gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều hơn nữa.

Việc đi khám và điều trị chuyên khoa còn là cách để bạn có những lời tư vấn thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả nhất trong việc hồi phục sau phẫu thuật.

Phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng trên là phương pháp đã được thực tiễn kiểm nghiệm, có hiệu quả tương đối tốt. Vì vậy, bệnh nhân sau khi nắm rõ phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng thì nhất định phải nhanh chóng đến phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, để đảm bảo sức khỏe và an toàn của chính mình. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu đó là phòng khám đa khoa Thiện Hòa tại 73 Trần Duy Hưng. 

Liên hệ trực tiếp ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí: 024 6673 9999