Phụ nữ quá gầy dễ bị viêm cổ tử cung

570 Lượt xem

Một trong những bệnh lý ở tử cung có khả năng đe dọa đến khả năng sinh sản của phụ nữ là bệnh viêm cổ tử cung. Đây là bệnh lý thường gặp hơn cả ở những phụ nữ sau khi sinh đẻ hoặc có tiền sử mang thai ngoài ý muốn khiến cổ tử cung mắc tổn thương,… Đặc biệt, một nghiên cứu mới được chứng minh qua thực tế khá bất ngờ từ nhóm đối tượng dễ mắc bệnh đó là ở những người phụ nữ có thể hình quá gầy, nguy cơ mắc bệnh sẽ cao gấp nhiều lần những phụ nữ có thể hình cân đối, bình thường. Lý giải điều này ra sao? Cùng lắng nghe lời giải đáp từ chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa dưới đây.

phu-nu-qua-gay-de-bi-viem-co-tu-cung 

 

Cổ tử cung ở nữ giới rất dễ bị nhiễm trùng, bị viêm nhiễm khi nó thiếu đi lượng chất béo nhất định bảo vệ. Điều này dễ xảy ra hơn cả ở những chị em có thể hình nhỏ bé. Đó cũng chính là mối liên hệ giữa trọng lượng cơ thể với nguy cơ mắc bệnh viêm cổ tử cung.

Vì vậy, người phụ nữ không nên quá coi trọng việc giảm cân dẫn đến cơ thể giảm trọng lượng quá mức. Hãy để cơ thể phát triển một cách bình thường để đảm bảo các chức năng trong cơ thể được hoạt động tốt nói chung và cổ tử cung có thể đảm nhận chức năng của nó một cách toàn vẹn mà không lây nhiễm vi khuẩn có hại nào nói riêng. 

Việc điều trị bệnh ở giai đoạn đầu không phức tạp, khả năng phục hồi sức khỏe của người bệnh cao. Còn với những trường hợp người bệnh chủ quan ở giai đoạn này, để bệnh tiếp tục xâm lấn, phát triển tạo nơi ẩn náu cho vi khuẩn một cách có tổ chức thì viêm nhiễm sẽ dễ dàng, nhanh chóng lan lên thân tử cung và viêm phần phụ và bệnh sẽ thường xuyên tái phát.

 

Vậy có phải phụ nữ quá gầy dễ bị viêm cổ tử cung không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên lời cảnh báo trên không chỉ dành riêng cho đối tượng phụ nữ quá gầy bởi nguy cơ mắc bệnh không loại trừ một ai nếu chúng ta không có cách phòng tránh. Việc phòng tránh không khó khăn mà đó là những thói quen thường nhật trong cuộc sống được thực hiện đều đặn, tích cực như thói quen vệ sinh đúng cách, đặc biệt sau quan hệ tình dục và trong kỳ kinh nguyệt, thói quen ăn uống hợp lý, dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn và an toàn,…

Ngoài những lời khuyên của các chuyên gia phụ khoa sau mỗi định kỳ thăm khám bạn cũng cần những lời khuyên  từ chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể mà vẫn đảm bảo một thể hình vừa khỏe vừa đẹp, vừa tránh xa được bệnh tật.