Phòng và chữa trị viêm niệu đạo

510 Lượt xem

Niệu đạo là một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ sáo có chức năng dẫn nước tiểu từ bàng quang đi ra ngoài và đồng thời cũng đóng vai trò dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có hiện tượng xuất tinh. Vì vậy nếu niệu đạo bị viêm sẽ tác động xấu đến bài tiết nước tiểu, tinh dịch và gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung.

Phòng và chữa trị viêm niệu đạo

Nguyên nhân viêm niệu đạo

- Viêm niệu đạo ở nam giới do nguyên nhân chính là vi khuẩn gây ra chiếm tỉ lệ lớn nhất.

- Do sử dụng xà phòng tắm gây kích ứng

- Các biện pháp nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu, hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém rãnh quy đầu…làm cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm niệu đạo.

- Thường xuyên  sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

- Thói quen mặc đồ lót hoặc quần bó sát, thường xuyên đi xe đạp... dẫn đến viêm niệu đạo.

Biểu hiện của viêm niệu đạo

- Niệu đạo bị sưng đỏ, có cảm giác nóng và đau

- Người bệnh đi tiểu nhiều lần, tiểu khó và rát.

Chẩn đoán và điều trị viêm niệu đạo

- Viêm niệu đạo ở nam giới có thể làm các xét nghiệm chất nhầy, mủ lúc sáng sớm lúc vừa ngủ dậy để chẩn đoán. Việc xét nghiệm cần được tiến hành ở các cơ sở y tế chuyên khoa là tốt nhất.

- Đối với viêm niệu đạo cấp do vi khuẩn lậu thì hầu hết nhuộm gram soi tìm vi khuẩn có thể xác định được.

- Viêm niệu đạo, nếu không điều trị dứt điểm dễ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như: hẹp niệu đạo, gây tiểu khó, rối loạn xuất tinh, mất khoái cảm trong sinh hoạt tình dục, có thể dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm.

- Nam giới phòng viêm niệu đạo bằng cách vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục ngoài hàng ngày. Nếu bị hẹp bao quy đầu cần đi khám để có hướng giải quyết tốt. Khi nghi mắc bệnh viêm niệu đạo cần đi khám bệnh càng sớm càng tốt, nhất là nghi do nhiễm khuẩn để xác định nguyên nhân, thuận lợi cho việc điều trị có hiệu quả cao. Nên sống chung thủy, một vợ một chồng.

Việc phòng và chữa trị viêm niệu đạo là điều cần thiết bởi các vi khuẩn do mắc bệnh viêm niệu đạo sẽ xâm nhập tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, tinh hoàn... rất dễ gây ra viêm bàng quang, viêm tiền liệt tuyến... Viêm niệu đạo trong thời gian dài có thể làm hoạt động của tinh trùng suy giảm, dẫn đến vô sinh ở nam giới. Vì vậy người bệnh cần tiến hành thăm khám, xét nghiệm và điều trị kịp thời, lựa chọn cơ sở y tế uy tín để chữa trị.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chuyên chữa viêm niệu đạo và tất cả các bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách. Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.