Phòng tránh viêm buồng trứng

430 Lượt xem

Viêm buồng trứng được chia ra làm 2 mức độ: cấp tính và mãn tính. Ở giai đoạn nào bệnh cũng gây cho nữ giới sự phiền toái cùng những nguy hại. Vậy cần phải làm gì để phòng tránh viêm buồng trứng . Cùng tham khảo gợi ý của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiện Hòa dưới đây.

Tránh quan hệ tình dục quá sớm

phong-tranh-viem-buong-trung 

Quan hệ tình dục sớm dễ làm tổn thương hệ cơ quan sinh dục trong đó có buồng trứng. Với thực tế nhóm chị em mắc bệnh ít xảy ra ở người quan hệ muộn, hoặc ít quan hệ tình dục thì việc quan hệ tình dục sớm là điều mỗi bạn gái cần suy nghĩ để tránh viêm buồng trứng nói riêng, bệnh phụ khoa nói chung.

Biết cách bảo vệ trong quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bừa bãi và không biết cách vệ sinh trước và sau quan hệ tình dục là nguy cơ lây nhiễm hàng đầu cho những bệnh lý phụ khoa, đặc biệt là viêm buồng trứng. Nếu nữ giới mắc viêm buồng trứng mà không chữa trị và vẫn tiếp tục duy trì quan hệ tình dục, có nguy cơ lây nhiễm chéo sang bạn tình. Việc điều trị sau đó phải tiến hành trên cả 2 người mới có hi vọng không tái phát.

Ăn thực phẩm nhiều chất xơ

Hạn chế ăn, uống những thức ăn, đồ uống giàu chất béo mà nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ. Chất xơ có khả năng giúp bạn khỏe mạnh hơn, hạn chế được các độc tố bên trong cơ thể, chống sự lão hóa của các tế bào.

Hạn chế sử dụng hoặc không sử dụng thuốc tránh thai 

Một số chị em thường sử dụng thuốc tránh thai để ngừa thai và điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, dùng thuốc tránh thai dễ gây ra rối loạn rụng trứng, không tốt cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên hạn chế, hoặc không nên sử dụng thuốc tránh thai mà nên sử dung các phương pháp tránh thai an toàn khác như sử dụng bao cao su chẳng hạn nó sẽ giúp bạn hạn chế được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Tâm lý thoải mái

Chị em cần phải điều chỉnh tâm lí ở trạng thái tốt nhất, tạo sự tự tin khi chữa bệnh và duy trì tâm trạng vui vẻ thoải mái. Có vậy việc điều trị mới có kết quả tốt và không ảnh hưởng đến đời sống tinh thần cũng như cuộc sống sinh hoạt của chị em.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Chị em nên chú ý giữ vệ sinh cá nhân hàng ngày đặc biệt là vùng kín, vệ sinh sạch sẽ trong kỳ kinh, trước và sau khi quan hệ tình dục. Việc vệ sinh là điều mỗi người làm thường xuyên nhưng không phải ai cũng làm đúng. Vì vậy, hãy tham khảo sự tư vấn của chuyên gia sản phụ khoa trong việc vệ sinh sao cho đúng cách, sản phẩm vệ sinh vùng kín nên dùng.

Khám phụ khoa định kỳ

Khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần tại các cơ sở y tế chuyên khoa như phòng khám Thiện Hòa là biện pháp tốt nhất giúp chị em sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.