Phòng bệnh xuất tinh sớm phải làm gì?

412 Lượt xem

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trước khi dương vật tiến vào âm đạo, hoặc mới vào trong thời gian ngắn đã xuất tinh, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu”. Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến quan hệ tình dục giữa 2 vợ chồng và gây ra những rắc rối khác cho cả nam giới. Vì vậy nam giới cần có các biện pháp phòng xuất tinh sớm và điều trị sớm chứng bệnh này.

Phòng bệnh xuất tinh sớm phải làm gì?

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm có thể do nhiều hoặc một nguyên nhan gây ra nhưng thông thường được chia làm 2 nhóm nguyên nhân chính đó là nguyên nhân tâm lý và nguyên nhân bệnh lý

+ Nguyên nhân tâm lý: Đây là một nguyên nhân hầu như ai bị xuất tinh sớm cũng măc phải, bởi lẽ những căng thẳng, lo âu, áp lực công việc làm gây strees và tình trạng này kéo sẽ dẫn đến nguy cơ gây xuất tinh sớm, liệt dương. Nam giới cần biết rằng tâm lý đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ổn định điều phối hoạt động quan hệ tình dục.

Khi tâm lý bất an, cuộc yêu sẽ gián đoạn, hoặc nam giới sẽ xuất tinh ngay sau khi dương vât cương cứng, lúc đó nữ giới mới bắt đầu cảm thấy cuộc yêu mới bắt đầu.

+ Nguyên nhân thực thể: Nam giới mắc các bệnh lý thực thể cũng có nguy cơ bị xuất tinh sớm, có rất nhiều bệnh lý bao gồm như viêm nhiễm vùng chậu, rối loạn nội tiết nam giới (testoteron). Chế độ sinh hoạt không hợp lý, ăn uống thiếu chất cũng là những nguyên nhân không thể không nhắc tới của bệnh xuất tinh sớm.

Ngoài ra, việc sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, thuốc lá cùng với việc ít tập luyện thể dục thể thao, lười vận động cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm . Khi điều trị xuất tinh sớm cũng phải kết hợp điều trị để khắc phục những nguyên nhân gây bệnh này.

Biện pháp phòng bệnh xuất tinh sớm

- Người mắc bệnh xuất tinh sớm hay cả những người đang khỏe mạnh cần thường xuyên có chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp, nâng cao sức khỏe thể chất và làm cho tinh thần thoải mái hơn, giảm bớt các căng thẳng trong cuộc sống. Đây được xem là biện pháp an toàn, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả trong việc phòng tránh xuất tinh sớm.

- Nam giới cần thực hiện loại bỏ các thói quen xấu như thường xuyên thủ dâm hoặc quan hệ tình dục quá đà. Những việc làm này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như sự hoạt động bất thường của dương vật. Thủ dâm nhiều sẽ làm cho chức năng của dương vật thay đổi trong đó có tình trạng xuất tinh sớm. Vì vậy để phòng bệnh xuất tinh sớm, nam giới cần bỏ thói quen thủ dâm.

- Không nên uống quá nhiều bia rượu và hút thuốc lá : việc hút thuốc là cản trở quá trình máu lưu thông trong cơ thể, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu đến dương vật. Sử dụng nhiều bia rượu có thể dẫn đến bị nhiễm độc tuyến sinh dục làm thay đổi những chức năng bình thường của dương vật, dẫn đến xuất tinh sớm.

- Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục : là việc làm nhằm giảm sự kích thích trực tiếp vào quy đầu dương vật, tránh được việc xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm có thể được xem là một bệnh lý nếu như bạn đã thực hiện các biện pháp khắc phục nhưng không mang lại hiệu quả. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên bạn nên giữ cho tinh thần thoải mái, không nên quá lo lắng, căng thẳng trước khi tiến hành quan hệ tình dục vì rất dễ dẫn đến xuất tinh sớm. Khi có dấu hiệu xuất tinh sớm thì cần tiến hành điều trị sớm cả về tâm lý lẫn bệnh lý mới mang lại hiệu quả tốt.

=> Người nào dễ mắc xuất tinh sớm

=> Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm

Nếu nam giới quan tâm về điều trị xuất tinh sớm nhanh và dứt điểm, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 024 3734 9999 của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.