Phá thai 3 tuần tuổi thì làm như thế nào an toàn?

515 Lượt xem

Việc đón thêm thành viên mới trong gia đình sẽ mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho các bậc làm cha làm mẹ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đón nhận niềm vui này bở có rất nhiều trường hợp bà mẹ mang thai nhưng con bị dị tật bẩm sinh buộc phải thực hiện bỏ thai. Điều này gây ra những đau đớn và mất mát cho những người làm cha làm mẹ nhưng do hoàn cảnh nên buộc phải chấp nhận.

Việc phá thai không hề được khuyến khích nhưng vì nhiều lý do buộc lòng phải thực hiện phá thai. Nếu xác định bỏ thai bệnh nhân nên lưu ý thực hiện thủ thuật càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả xấu cho người bệnh.

Cách phá thai 3 tuần tuổi

Đối với các trường hợp muốn kết thúc chu kỳ thai nghén khi tuổi thai dưới 7 tuần sẽ được thực hiện bằng phương pháp nội khoa, tức phá thai bằng thuốc. Cách phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc là giải pháp thích hợp, an toàn và mang lại hiệu quả nhất.

Thuốc tránh thai được sử dụng theo nguyên tắc đình chỉ sự phát triển của thai nhi, sau đó thuốc phá thai phát huy tác dụng kích thích co bóp tử cung, tạo lực đẩy thai ra ngoài.

Phá thai 3 tuần tuổi

Khám thai trước phá thai

Theo như mô tả, bạn có dùng que thử và nghĩ mình đang mang thai được 3 tuần, bạn chưa cung cấp thông tin là đã đi khám thai, do đó các bác sĩ chưa thể nhận định chính xác việc bạn đã mang thai hay chưa. Vì chậm kinh là hiện tượng rất dễ gặp, và rất nhiều người đã nhầm lẫn với việc mình đang mang thai. Do đó chỉ định phá thai 3 tuần tuổi đối với bạn khi chưa được làm xét nghiệm là chưa có căn cứ.

Không nên tự ý mua thuốc phá thai về dùng bạn nhé, mà cách làm an toàn nhất là bạn đến các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm, nhận định chính xác việc đã mang thai hay chưa, tuổi thai, và đánh giá tình trạng sức khỏe của thai phụ trước khi chỉ định phá thai.

Và vì e ngại việc người quen biết được bạn đang mang thai, bạn có thể lựa chọn các phòng khám chuyên khoa. Tại Hà Nội bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được phá thai 3 tuần tuổi an toàn bằng phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, và hoàn toàn yên tâm mọi thông tin đều được bảo mật, phòng khám luôn tôn trọng quyền riêng tư của người bệnh.

Chắc chắn muốn phá thai, nên đưa ra quyết định sớm bạn nhé, phá thai trong 3 tuần đầu, bào thai mới chỉ hình thành, và ít gây tổn hại đến sức khỏe thai phụ nhất. Tránh kéo dài, và sẽ cần đến can thiệp phá thai bằng phương pháp phức tạp hơn, tốn kém hơn, và khả năng để lại biến chứng nhiều hơn. Một trong những hậu quả đáng tiếc nhất là hiện tượng vô sinh ở nữ giới nếu không được làm thủ thuật an toàn.

Mọi thông tin liên quan đến cách phá thai và vấn đề chăm sóc sức khỏe, bạn có thể tiếp tục liên hệ đến số 1900.2525.21 - 0387252521 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc, và cung cấp đến bạn những thông tin thiết thực nhất.