Phá thai 2 tuần ở đâu an toàn và đảm bảo bí mật

566 Lượt xem

Khi vì một lý do nào đó mà mang thai ngoài ý muốn, chị em thường quyết định phá thai. Thế nhưng hiểu biết về phá thai và làm sao để phái thai an toàn của phái nữ còn khá hạn chế ? Vậy hãy cùng tìm hiểu qua chia sẻ của bác sĩ sản phụ khoa phòng khám Thiện Hòa trong bài viết dưới đây.

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI PHỔ BIẾN

Phá thai là biện pháp chấm dứt thời kì thai nghén của người phụ nữ trước khi đến kì sinh nở. Đây là phương pháp áp dụng cho phụ nữ lỡ mang thai ngoài ý muốn nhưng lại chưa muốn sinh con; hoặc khi thai bị dị tật bẩm sinh; sức khỏe của thai phụ không đủ điều kiện…

Một số biện pháp phổ biến hiện nay như: Đình chỉ thai bằng thuốc; hút thai; nạo thai và nong thai. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và tuổi thai, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp an toàn phù hợp đối với bạn.

1. Sử dụng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi; thai đã di chuyển đến buồng tử cung và thai phụ không có tiền sử mắc các bệnh lý liên quan như suy gan; suy thận; bệnh tim mạch; rối loạn đông máu.

Thuốc phá thai có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời với đó gây co bóp tại tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên. Đây là phương pháp phá thai đơn giản, không cần can thiệp ngoại khoa. Tuy nhiên, chị em không nên chủ quan và tự ý sử dụng thuốc tại nhà. Bởi nếu không có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ thì chị em có thể đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như sót thai; sót nhau; chảy máu ồ ạt; thậm chí tử vong nếu không được xử lý kịp thời.

2. Sử dụng phương pháp hút thai

Hút thai là biện pháp được áp dụng cho thai phụ có thai dưới 8 tuần tuổi. Nguyên lý của phương pháp này sử dụng ống nhỏ có đầu mềm đã được vô trùng và được nối với bơm tay hoặc bơm điện, để hút thai ra khỏi cơ thể người mẹ mà ít gây đau đớn, hay biến chứng nguy hiểm.

3. Phương pháp nạo thai

Nạo thai áp dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Để tiến hành nạo thai, bác sĩ nong rộng cổ tử cung và đưa một dụng cụ vào tử cung lấy phôi thai ra ngoài. Phương pháp này cần có bác sĩ chuyên môn cao. Do đó, bạn cần lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín để đảm bảo việc phá thai an toàn.

Với trường hợp thái 2 tuần tuổi bệnh nhân nên đến địa chỉ y tế chuyên khoa để khám và nhận tư vấn hướng giải quyết chứ không nên tự ý mua thuốc về nhà. Bệnh nhân cần khám và làm các xét nghiệm y khoa để xác định chính xác tuổi thai, tình trạng sức khỏe bản thân để có quyết định chọn phương pháp phá thai phù hợp.

Để được tư vấn cụ thể về phương pháp phá thai an toàn, bạn hãy liên hệ với bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa bằng cách gọi điện đến số điện thoại 1900.2525.21 - 0387252521 các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề phá thai