Những việc cần làm trước khi phá thai

409 Lượt xem

Phá thai an toàn là một trong những lựa chọn quan trọng khi quyết định đình chỉ thai nghén ngoài ý muốn. Để đảm bảo tính an toàn trong phá thai, thai phụ cần có những kiến thức cần thiết về việc lựa chọn phương pháp cũng như việc kiểm tra sức khỏe toàn diện.

Trước phá thai chị em cần thực hiện các bước kiểm tra sau :

Những việc cần làm trước khi phá thai

Tiến hành kiểm tra chẩn đoán bệnh phụ khoa

Đây là việc cần làm đầu tiên để giúp chị em xác định xem mình có mắc bệnh phụ khoa hay viêm nhiễm nào không. Vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có ảnh hưởng trực tiếp, quyết định đến hiệu quả và an toàn của việc phá thai, ngăn chặn các biến chứng có thể gặp phải khi thực hiện việc phá thai.

Xét nghiệm nước tiểu

Là cách để kiểm tra xem trong thành phần nước tiểu có gì bất thường không. Thông qua nước tiểu sẽ chẩn đoán được một số bệnh lý nguy hiểm có thể tác động trực tiếp đến quá trình phá thai. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể được phát hiện và điều trị kịp thời trước khi quyết định phá thai, phòng tránh viêm nhiễm có thể biến chứng nặng hơn.

Siêu âm ổ bụng

Là bước kiểm tra không thể thiếu khi quyết định phá thai. Siêu âm giúp xác định chính xác người phụ nữ đã thực sự có thai hay chưa, vị trí hiện tại của thai, kích thước của bào thai. Siêu âm còn là cách để kiểm tra xem môi trường phía bên trong tử cung có gì bất thường hay không để phòng tránh biến chứng khi can thiệp.

Xét nghiệm và kiểm tra khí hư

Khí hư trong âm đạo của nữ giới là “tố cáo” nhiều nguyên nhân gây ra các viêm nhiễm phụ khoa. Kiểm tra khí hư bác sĩ sẽ biết thai phụ có bị nhiễm vi khuẩn Trichomonas và nấm không, bên cạnh đó có thể kiểm tra được một số loại vi khuẩn lây qua đường tình dục như Chlamydia, Mycoplasma, Neisseria gonorrhoeae…Kiểm tra khí hư và xử lý vi khuẩn gây bệnh là cách phòng tránh nhiễm trùng tốt nhất khi thực hiện thủ thuật phá thai.

Xét nghiệm máu

Tìm xem trong thành phần máu có gì bất thường hay không để kịp thời xử lý. Thông qua xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ xác định được việc có hay không các bệnh lây nhiễm qua đường máu, bệnh viêm gan B, hay thai phụ có mắc bệnh máu không đông…

Điện tâm đồ

 Đây là cách nhằm quan sát và kiểm tra nhịp tim của thai phụ xem có đủ điều kiện để thực hiện thủ thuật không. Nếu nhịp tim yếu thì cần xem xét vì một số trường hợp có thể gây đột tử khi tiến hành can thiệp phá thai. Nếu chị em quan tâm đến các biện pháp phá thai an toàn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 024 6673 9999