Những triệu chứng nhận dạng viêm lộ tuyến cổ tử cung

793 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa không ảnh hưởng đến tính mạng của chị em nhưng tác động xấu đến sinh hoạt nói chung, đặc biệt là chuyện quan hệ tình dục. Các cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt, mùi hôi khó chịu gây làm cho chị em thiếu tự tin và cản trở đến công việc của người bệnh.

Những triệu chứng nhận dạng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện và chữa trị sớm bằng các biện pháp hữu hiệu thì bệnh dễ dàng tái phát và tái nhiễm nhiều lần, nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh nên ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Để khắc phục và điều trị bệnh, chị em cần nhận dạng bằng các triệu chứng sau:

- Triệu chứng nhận dạng viêm lộ tuyến cổ tử cung đầu tiên là xuất hiện khí hư do các tác nhân gây viêm âm đạo như do nhiễm vi nấm hạt men; huyết trắng; nhiễm trichomonas; do tạp trùng… có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng có thể xuất huyết nhẹ sau giao hợp.

- Quan sát bằng mắt thường thấy phần lộ tuyến đỏ, sần sùi, kiểm tra bằng máy nội soi cổ tử cung sẽ thấy lớp biểu mô lộ ra ở lỗ trong cổ tử cung

- Ở dưới lớp đệm có nhiều mạch máu tạo ra hình ảnh một tổn thương có màu đỏ và sần sùi giống như mô hạt. Việc chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ban đầu được chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, kết hợp cả thuốc uống nếu lộ tuyến viêm nhiễm nặng hoặc nhiễm các tác nhân lây qua đường tình dục. Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, laser CO2 sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến, trước khi đốt, các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phết tế bào âm đạo để loại trừ ung thư cổ cung.

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999