Những triệu chứng của bệnh nấm phụ khoa ở nữ giới

517 Lượt xem

Tỉ lệ nữ giới mắc bệnh nấm phụ khoa ngày càng tăng cao do nhiều nguyên nhân gây ra. Đa số chị em đều  không hề phát hiện ra bệnh khi tình trạng đã ở mức độ nặng và gây ảnh hưởng. Để ngăn chặn sự xâm nhập cũng như phát triển của bệnh trên có thể, chị em cần có những kiến thức cơ bản để có thể nhận biết khi có dấu hiệu của bệnh. Từ đó, có thể thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh những biến chứng xảy ra.

nhung-trieu-chung-cua-benh-nam-phu-khoa-o-nu-gioi-1 

NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH NẤM PHỤ KHOA Ở NỮ GIỚI

 

Triệu chứng của bệnh là một trong những dấu hiệu để chị em có thể căn cứ vào đó để phát hiện cũng như xác định tình trạng của bệnh. Đối với bệnh nấm phụ khoa có thể nhận biết qua các triệu chứng như sau:

- Viêm âm đạo biểu hiện qua khí hư:  Khi mắc bệnh nấm phụ khoa thì khí hư không còn là khí hư sinh lý với màu trắng trong, hơi vàng, không màu, không mùi nữa mà chuyển sang khí hư bệnh lý thay đổi về màu sắc, số lượng, về mùi. Tình trạng khí hư bệnh lý càng dễ nhận biết hơn khi chị em phụ nữ đã quan hệ tình dục.

- Biểu hiện ở vùng kín: Khi bị nấm phụ khoa vùng kín của chị em phụ nữ có mùi. Tuy nhiên, biểu hiện này không phải chị em nào cũng gặp phải mà có xuất hiện hay không còn tùy thuộc vào thể viêm âm đạo mà chị em đang gặp phải.

- Triệu chứng của viêm âm đạo qua kích ứng ở âm đạo.

Khi bị viêm nhiễm âm đạo người bệnh thường có biểu hiện bị ngứa rát, nóng bỏng ở âm đạo. Nhiều trường hợp người bệnh bị xuất huyết âm đạo mức độ nhẹ

- Một số biểu hiện khác:  Ngoài ra, người bệnh bị đau khi có quan hệ tình dục kèm theo đó là tiểu đau, tiểu rát khó chịu.

 

Các triệu chứng bệnh nấm phụ khoa không những gây khó chịu đối với đời sống sinh hoạt hằng ngày của nữ giới. Đồng thời việc điều trị muộn có thể khiến nữ giới đối diện với viêm nhiễm nặng hơn, khó trị dứt điểm và dễ tái phát về sau, lây nhiễm sang bạn tình.

Bởi thế, lời khuyên cho nữ giới đó là chủ động phòng ngừa, tầm soát bệnh hiệu quả hơn bằng việc duy trì khám sức khỏe định kỳ, khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần tới bệnh viện, phòng khám uy tín để điều trị hiệu quả.

 

PHÒNG TRÁNH BỆNH NẤM PHỤ KHOA Ở NỮ GIỚI

 

Mỗi người cần có những phương pháp phòng tránh bệnh nấm phụ khoa cho riêng mình để ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của bệnh. Chị em có thể áp dụng một trong số những phương pháp sau:

- Chị em không được sử dụng nguồn nước bẩn, bị ô nhiễm để vệ sinh vùng kín cúng như cơ thể. Thường xuyên sử dụng nguồn nước không sạch khiến chị em phụ nữ bị các bệnh ngoài da và vùng kín bị ngứa ngáy tạo điều kiện cho các loại nấm âm đạo phát triển và gây bệnh.

nhung-trieu-chung-cua-benh-nam-phu-khoa-o-nu-gioi-2

- Vệ sinh cá nhân: Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng khám Thiện Hòa chị em cần vệ sinh bộ phận sinh dục luôn sạch sẽ và đúng cách. Cần thay đồ lót thường xuyên, không mặc quần lót ướt. Đặc biệt, không được mặc quần lót bó sát, quần quá chật bởi sẽ tăng nguy cơ gây viêm ngứa âm đạo.

- Không nên thụt rửa âm đạo:  Nếu thụt rửa âm đạo quá sâu, quá mạnh sẽ khiến âm đạo mất đi sự cân bằng. Tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển gây bệnh viêm nhiễm ở âm đạo.

- Sử dụng dung dịch vệ sinh đảm bảo: vệ sinh bộ phận sinh bằng nước sẽ không có cảm giác sạch được. Vì vậy, đẻ vùng kín luôn được sạch sẽ thì chị em nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ . Tuy nhiên, nên tham khảo các bác sĩ sản phụ khoa để có thể lựa chọn những dung dịch vệ sinh vệ sinh tốt và phù hợp nhất.

Chị em nữ giới cần nắm vững những triệu chứng cũng như cách phòng bệnh nấm phụ khoa để có thể phát hiện cũng như ngăn chặn bệnh xâm nhập và triển hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc về về tình trạng bệnh, chị em hãy gọi điện đến số điện thoại 024 6673 9999 để được tư vấn và giúp đỡ. (O-C)