Những tác hại thường gặp do hẹp bao quy đầu là gì?

620 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu là tình trạng khi dương vật cương cứng quy đầu không thể lòi ra khỏi bao da quy đầu. Tình trạng hẹp bao quy đầu chủ yếu là do bẩm sinh hoặc cũng do tác động của một số bệnh lý liên quan đến “cậu nhỏ” gây ra. Hẹp bao quy đầu nếu không được làm thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ gây ra những tác hại xấu đối với sức khỏe sinh sản nam giới. Dưới đây là một số thông tin về triệu chứng và tác hại của hẹp bao quy đầu:

Những tác hại thường gặp do hẹp bao quy đầu là gì?

Triệu chứng nhận biết hẹp bao quy đầu

- Đầu dương vật sưng phồng do sự tồn đọng nước tiểu ở bao quy đầu - Hẹp bao quy đầu có thể gây viêm bao quy đầu với các biểu hiện sưng đỏ, mọng nước ở phần da quy đầu dương vật. - Đầu dương vật xuất hiện các chất tiết dạng hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng. - Gây đau khi dương vật cương cứng hoặc làm cho dương vật không thể cương cứng.

Những tác hại của hẹp bao quy đầu

- Hẹp bao quy đầu làm cho việc bài tiết nước tiểu gặp nhiều khó khăn, bao quy đầu hẹp là điều kiện thuận lợi cho cặn bẩn tích tụ hình thành bựa sinh dục từ đó dẫn đến các viêm nhiễm quy đầu dương vật. Viêm quy đầu nếu không được điều trị sẽ dẫn đến các bệnh khác như viêm bàng quang, viêm thận, viêm tuyến tiền liệt.

- Bao quy đầu hẹp và dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu và quy đầu, nếu viêm nhiễm kéo dài không được điều trị có thể dẫn đến ung thư dương vật.

- Hẹp bao quy đầu gây ra nhiều viêm nhiễm bao quy đầu, làm cho quy đầu và bao quy đầu bị dính gây đau đớn khi quan hệ, ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới.

bác sĩ tư vấn

- Các viêm nhiễm ở vùng quy đầu và bao quy đầu dẫn đến viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng xấu đến độ kết dính, chất lượng của tinh dịch. Đây là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

- Gây hoại tử quy đầu : khi dương vật cương cứng, bao quy đầu không thể lộn ra đằng sau, da quy đầu vẫn phủ lên miệng quy đầu gây nghẹt quy đầu, khiến máu không lưu thông sinh ra sưng phù nề, nghiêm trọng có thể dẫn đến hoại tử quy đầu.

- Gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho chị em : bao quy đầu tích lũy nhiều khuẩn và chất bẩn, khi giao hợp sẽ xâm nhập vào âm đạo nữ giới gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, ngược dòng có thể gây viêm vùng chậu. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề điều trị các bệnh liên quan đến bao quy đầu cũng như các vấn đề về sức khỏe khác vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 024 6673 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.