Những nguyên nhân nào gây viêm ống dẫn trứng?

407 Lượt xem

Ống dẫn trứng (vòi trứng) là bộ phận nối buồng tử cung với buồng trứng có chức năng cho trứng đã thụ tinh di chuyển về tử cung và làm tổ ở đó. Vì vậy nếu ống dẫn trứng bị viêm sẽ ảnh hưởng đến việc thụ thai và có con ở người phụ nữ. Vì vậy chị em cần đề phòng các nguyên nhân của viêm ống dẫn trứng để phát hiện và điều trị sớm.

Những nguyên nhân nào gây viêm ống dẫn trứng ?

Triệu chứng biểu hiện của viêm ống dẫn trứng

Những chị em bị viêm ống dẫn trứng thường xuất hiện rất nhiều các triệu chứng như:

- Đau quặn vùng bụng

- Đau lưng

- Khí hư ra nhiều

- Kinh nguyệt không đều

- Chảy dịch chất lỏng màu vàng nhạt tới vàng đậm ở vùng âm đạo

-Cơ thể có hiện tượng sốt, buồn nôn hoặc nôn nhiều

- Khi đi tiểu tiện thì xuất hiện tiểu rắt, nóng rát khi đi tiểu...

Nguyên nhân gây ra viêm ống dẫn trứng

- Nguyên nhân chính gây viêm ống dẫn trứng thường do nhiễm khuẩn gây ra. - Viêm ống dẫn trứng cấp tính có thể do xuất phát từ bệnh lậu cầu, nhiễm nấm nguyên thể, giang mai…

- Những chị em bị nhiễm trùng sau các tiểu phẫu như phá thai, đặt vòng, thắt ống dẫn trứng, cắt nội mạc cổ tử cung, trích xuất u xơ... Sau khi tiến hành các tiểu phẫu trên nếu chị em không chú trọng vệ sinh cá nhân và không tuân thủ chỉ định chăm sóc, dùng thuốc của bác sĩ sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra viêm ống dẫn trứng.

- Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ thì cũng có thể dẫn tới viêm ống dẫn trứng. Việc vệ sinh kém trong giai đoạn này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở ở vùng âm đạo sau đó ngược dòng lên các cơ quan sinh sản ở phía trên để gây ra các viêm nhiễm phụ khoa khác, trong đó có ống dẫn trứng.

Viêm ống dẫn trứng sẽ làm cho ống dẫn trứng bị tắc nghẽn ống nên ngay chặn trứng di chuyển để gặp tinh trùng, ảnh hưởng đến việc thụ tinh. Viêm ống dẫn trứng nếu được phát hiện sớm và tích cực điều trị thì bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi.

=> Tắc ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh ở nữ

=> 4 điều bạn cần biết về viêm ống dẫn trứng

Nếu chị em quan tâm đến việc phát hiện và điều trị các bệnh lý về buồng trứng và những vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999