Những nguyên nhân chính của polyp cổ tử cung

278 Lượt xem

Polyp cổ tử cung là bệnh hình thành do sự phát triển quá mức của các tế bào nội mạc tử cung. Bệnh polyp cổ tử cung thực sự nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ. Hiện nay việc xác định nguyên nhân gây ra polyp cổ tử cung chưa thực sự rõ ràng. Tuy nhiên căn cứ vào những dấu hiệu bất thường và những thời điểm khác nhau, có thể xác định một số yếu tố gây bệnh sau :

Những nguyên nguyên nhân chính của polyp cổ tử cung

Những nguyên nhân chính của polyp cổ tử cung

- Có rất nhiều lý do liên quan đến hình thành các polyp cổ tử cung, trong đó sự gia tăng mức độ estrogen được xem là yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn đến bệnh này.

- Việc xuất hiện các viêm nhiễm mãn tính hay các mạch máu bị tắc trong cổ tử có liên quan đến sự hình thành các polyp cổ tử cung.

- Ở những phụ nữ tiền mãn kinh thường xuất hiện 2 dang polyp cổ tử cung là Polyp ectocervical phát triển từ các tế bào lớp bề mặt ngoài của cổ tử cung và polyp tuyến cổ phát triển từ tuyến cổ tử cung bên trong ống cổ tử cung.

- Polyp cổ tử cung là một khối u lành tính, nằm ở các vị trí khác nhau của cổ tử cung. Nếu polyp cổ tử cung không được phát hiện và điều trị sớm thì nguy cơ dẫn đến ung thư trong tương lai là rất cao.

  Polyp cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa nguy hiểm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ. Lúc đầu bệnh phát triển nhẹ và không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để lâu mà không được can thiệp hoặc can thiệp nhưng không đến nơi đến chốn sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm rất khó chữa trị, thậm chí là mắc bệnh ung thư. Điều cần làm đối với chị em là thường xuyên thăm khám phụ khoa để sớm xác định và điều trị polyp cổ tử cung. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các bệnh lý về cổ tử cung hiệu quả và an toàn. Chị em có các vấn đề về sức khỏe nói chung cũng như muốn điều trị khỏi bệnh polyp cổ tử cung có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.