Những nguy hiểm do viêm vùng chậu gây ra

410 Lượt xem

Viêm vùng chậu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở tử cung và các vòi dẫn trứng. Khi các viêm nhiễm ở vùng dưới như âm đạo phát triển thì vi khuẩn có thể ngược dòng đi lên và gây ra viêm vùng chậu. Viêm vùng chậu ở nữ giới có thể gây ra các bệnh lý nguy hiểm đối với chị em. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, những chị em bị viêm vùng chậu có thể gặp phải những nguy hiểm sau đây

Những nguy hiểm do viêm vùng chậu gây ra

Nguy cơ vô sinh cao

Viêm khung chậu mãn tính chủ yếu có biểu hiện viêm hai bên ống dẫn trứng, làm cho ống dẫn trứng trở nên chật hoặc hẹp lại gây cản trở sự di chuyển của trứng, tinh trùng và trứng không được thụ tinh, dẫn đến vô sinh.

Đau bụng kinh

Viêm vùng chậu là tình trạng viêm cơ quan sinh dục, các tổ chức liên kết xung quanh, màng bụng khung chậu gây đau bụng kinh. Khi phát triển nặng có thể gây viêm màng bụng mãn tính, sốc do nhiễm trùng dẫn đến kinh nguyệt kéo dài, người bệnh đau đớn ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ.

Phụ nữ dễ mang thai ngoài tử cung

Viêm vùng chậu mãn tính là một trong những nguyên nhân làm tắc ống dẫn trứng, ống dẫn trứng trở nên chật, hẹp lại, khiến trứng được thụ tinh không thể di chuyển về tử cung và làm tổ ngay trong vòi trứng. Thai làm tổ trong vòi trứng nên được gọi là thai ngoài tử cung.

Chức năng buồng trứng bị tổn thương

Viêm vùng chậu mãn tính do khung chậu tụ máu nên lượng kinh nguyệt của bệnh nhân nhiều, chức năng buồng trứng tổn thương dẫn đến kinh nguyệt không đều. Hiểu rõ những nguy hiểm của viêm vùng chậu gây ra sẽ giúp chị em không chủ quan với căn bệnh này và có cách phòng tránh cũng như chữa trị kịp thời. Nếu chị em quan tâm đến việc phát hiện và điều trị viêm vùng chậu, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999