Những nam giới nào dễ mắc bệnh viêm mào tinh hoàn?

407 Lượt xem

Chúng ta đều biết, bệnh viêm mào tinh hoàn có tác hại lớn và ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Do vậy, chúng ta không thể bỏ qua những kiến thức về căn bệnh viêm mào tinh hoàn. Khi nam giới mắc bệnh viêm mào tinh hoàn thì việc điều trị kịp thời là phương pháp tốt nhất đối với căn bệnh này. Vậy những nam giới nào dễ mắc bệnh viêm mào tinh hoàn? Bệnh viêm mào tinh hoàn thường gặp ở nhóm người nào?

Nhung nam gioi nao de mac benh viem mao tinh hoan

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, theo một cách tổng thể mà nói, phạm vi hình thành của bệnh viêm mào tinh hoàn rất rộng, tất cả các nhóm nam giới đều có khả năng mắc bệnh viêm mào tinh hoàn. Tuy nhiên, nam giới ở độ tuổi thanh niên có tỉ lệ mắc bệnh tương đối nhiều. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm mào tinh hoàn

Triệu chứng của bệnh viêm mào tinh hoàn tương đối rõ rệt, chủ yếu là biểu hiện cục bộ sưng tấy, kèm theo tình trạng tinh hoàn rất rắn, da vùng bìu có biểu hiện đau nhức. Từ đó bệnh nhân có thể dễ dàng phát hiện bệnh viêm mào tinh hoàn. Hơn nữa, nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn rất nhiều, thói quen quan hệ tình dục không lành mạnh tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm bộ phận sinh dục cũng có thể tạo thành bệnh viêm mào tinh hoàn. Từ đó, những bệnh nhân mắc bệnh viêm mào tinh hoàn sẽ thấy biểu hiện các giai đoạn của bệnh viêm mào tinh hoàn. Hơn nữa, mào tinh hoàn đảm nhận vai trò vô cùng quan trọng của cơ quan sinh dục, do vậy nam giới cần chú ý phòng tránh bệnh viêm mào tinh hoàn.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, những trường hợp nam giới cao tuổi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, vi khuẩn và tình trạng viêm nhiễm có thể dễ dàng lây lan đến tinh hoàn, mào tinh hoàn và gây bệnh viêm mào tinh hòan, do đó những bệnh nhân này càng phải chú ý hơn trong việc phòng tránh bệnh viêm mào tinh hoàn.

Chúng ta đã nhận thấy rõ những đối tượng nào dễ mắc bệnh viêm mào tinh hoàn và những ảnh hưởng do bệnh gây ra đối với sức khỏe, vì vậy nam giới ở bất cứ độ tuổi nào cũng phải thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh viêm mào tinh hoàn nhằm tránh những ảnh hưởng do căn bệnh này gây ra.