Những lưu ý sau phẫu thuật vá màng trinh

603 Lượt xem

Màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 cm, nó có tác dụng che cửa âm đạo giúp ngăn chặn các chất bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào âm đạo. Màng trinh tròn, cả hai mặt đều có màu hồng nhạt ướt át.

Nhung luu y sau thu thuat va mang trinh

Trước thời kì thanh xuân do sự điều tiết hoóc môn giới tính từ buồng trứng còn rất ít, lúc này lớp màng dính của âm đạo mỏng, các nếp nhăn ít, độ axit thấp, sức đề kháng kém, màng trinh có tác dụng bảo vệ ngăn chặn sự xâm nhập của vi trùng, vi khuẩn gây hại vào âm đạo. Tuy nhiên không có nghĩa là những người chưa bị rách màng trinh thì không bị viêm nhiễm âm đạo bởi sự bảo vệ đó không phải là hoàn toàn, một số ít trường hợp vẫn có thể bị viêm âm đạo khi còn màng trinh.

Khi không còn màng trinh nữa, môi trường bên trong sẽ thông thương với môi trường bên ngoài dễ hơn nên nguy cơ bị viêm nhiễm vào bên trong sẽ nhiều hơn nếu bạn không giữ vệ sinh vùng kín được tốt. Vì vậy nếu có điều kiện, chị em nên tiến hành vá màng trinh để bảo vệ âm đạo được tốt hơn. Sau khi tiến hành vá màng trình, chị em nên lưu ý một số vấn đề sau:

Những lưu ý sau phẫu thuật vá màng trinh

-      Quá trình phẫu thuật màng trinh cần uống kháng sinh phòng nhiễm trùng, và dùng: bồn rửa thuốc tím tỉ lệ 1/5000 trong 7 ngày, ngày 2 lần.

-      Sau phẫu thuật nên hạn chế vận động, trong một tháng không vận động mạnh.

-      Hằng ngày rửa sạch vùng kín bằng nước ấm, dùng nước khử trùng rửa vết mổ đề phòng nhiễm trùng.

-      Không nên phẫu thuật vá màng trinh trong thời kỳ kinh nguyệt, nên thực hiện phẫu thuật trong khoảng thời gian từ 3 ngày sau khi khô kinh đến 10 ngày trước kỳ kinh tiếp theo.

-     Nửa tháng sau Phẫu thuật vá màng trinh cố gắng không ngồi xổm, đi toilet cần ở tư thế ngồi hoặc bán ngồi, lên xuống tàu xe không dạng chân quá rộng.

-    Sau phẫu thuật nên ăn nhiều hoa quả tránh táo bón.

-   Sau một tháng phẫu thuật vá màng trinh cần đến viện kiểm tra, kiểm chứng kết quả.

Vá màng trinh là một thủ thuật đơn giản, dễ thực hiện, việc vá màng trinh giúp chị em bảo vệ tốt hơn vùng kín của mình. Vì vậy chị em nào quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe cũng như việc và màng trinh hãy đến với Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm điều trị cho bạn. Điện thoại đường dây nóng : 024 6673 9999