Những đối tượng nào thường xuất hiện kinh nguyệt không đều?

351 Lượt xem

Kinh nguyệt không đều là một trong những bệnh lý thường gặp và được chị em phụ nữ quan tâm. Biểu hiện không đều của kinh nguyệt là sự thay đổi về chu kỳ, màu sắc, lượng... của kinh nguyệt so với bình thường. Rất nhiều chị em thường không nắm rõ những nguyên nhân của tình trạng kinh nguyệt không đều nên không biết có nên điều trị hay không. Vậy những đối tượng nào thường xuất hiện kinh nguyệt không đều? Hãy cung tìm hiểu ngay sau đây

Xem thêm:

Những đối tượng nào thường xuất hiện kinh nguyệt không đều?

Những đối tượng nào thường xuất hiện kinh nguyệt không đều?

- Những chị em đang mang thai hoặc đang cho con bú sẽ làm cho chu kì kinh nguyệt không bình thường hoặc bị gián đoạn.

- Những chị em mắc các bệnh liên quan đến đường sinh dục, bị u lành, ác tính, viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục dẫn đến kinh nguyệt không đều.

- Những phụ nữ phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường làm việc độc hại như các chất hóa học, sinh học, phóng xạ …ảnh hưởng đến sự thay đổi nội tiết tố và làm cho kinh nguyệt không đều.

- Những người có thể trạng gầy yếu hay béo phì, người tăng hoặc giảm cân quá nhanh đều có thể gây ra các gián đoạn khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt.

- Chị em có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt không điều độ, thiếu khoa học có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều. Một nghiên cứu của các chuyên gia Nga cho thấy, những phụ nữ bị nhiễm lạnh trong khi có kinh dễ mắc chứng kinh ra quá ít, thậm chí tắc kinh.

- Những phụ nữ thường xuyên có thói quen hút thuốc và uống rượu bia có thể dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

- Với những phụ nữ xuất hiện sự căng cơ trên toàn bộ cơ thể có thể dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, nhiều người xuất hiện cả vô kinh tạm thời.

- Những chị em mắc các bệnh phụ khoa về đường sinh sản như polyp cổ tử cung, u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung cũng dẫn đến kinh nguyệt không đều.

- Phụ nữ trong trạng thái tinh thần không ổn định, stress, trầm cảm, bực tức, bị sốc mạnh... đều có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Nếu chị em quan tâm đến việc phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và kinh nguyệt không đều nói riêng, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 024 6673 9999.