Những đối tượng nào có nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt?

293 Lượt xem

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh nam khoa xuất hiện khá phổ biến và gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cánh đàn ông. Vậy những đối tượng nào có nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt? Viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, tuy nhiên qua khảo sát thì những người trung niên và có quan hệ tình dục thường xuyên thì nguy cơ mắc bệnh rất lớn.

Những đối tượng nào có nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt?

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

- Những người từ 60 tuổi trở lên có chức năng tuyến tiền liệt giảm nên nguy cơ bị viêm rất lớn.

- Những người nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt gây chèn ép ống niệu đạo

- Nam giới vừa mới mắc viêm bàng quang hoặc đường tiết niệu

- Những người phải thực hiện đặt ống xông - Người có thói quen ngắt quãng đột ngột khi tiểu tiện.

- Người thường xuyên có công việc phải vậy động nhiều, gây các chấn động đến tuyến tiền liệt - Nam giới có tuyến tiền liệt to,bị sỏi thận hay nhiễm trùng đường tiểu, người bế tắc đường tiểu dưới do hẹp bao quy đầu.

bác sĩ tư vấn

Phòng và chữa viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có thể chữa trị tại nhà bằng thuốc kháng sinh. Nếu viêm nhiễm tái phát, có thể cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh thời gian dài. Cần sớm phát hiện và nhanh chóng điều trị cũng như áp dụng chế độ sinh hoạt lành mạnh.

- Nam giới cần tránh vận động mạnh, gây sức nén cho tuyến tiền liệt như đạp xe để giảm chấn động lên tuyến tiền liệt

- Cần uống nhiều nước, hạn chế rượu, cà phê và thức ăn cay nóng. - Không được nhịn tiểu, nếu buồn tiểu là cần “giải quyết” ngay.

- Khi quan hệ tình dục nếu xuất hiện các dấu hiệu như chảy máu, tổn thương cơ quan sinh dục hay xuất tinh bất thường thì cần thăm khám càng sớm càng tốt.

- Kiểm soát stress, cần biết rằng căng thẳng gây ra các triệu chứng tiểu đau. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị viêm tuyến tiền liệt, các kiến thức chung về bệnh cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị cho ban. Số điện thoại đường dây nóng : 024 6673 9999