Những điều chị em cần biết về tắc vòi trứng

462 Lượt xem

Vòi trứng là một bộ phận nhỏ bằng chiếc đũa ăn cơm, dưới tác động của việc viêm nhiễm do dính với các cơ quan lân cận hay do hậu quả của viêm, vòi trứng có thể bị chít hẹp và tắc. Vòi trứng bị tắc là một trong những nguyên nhân làm cản trở sự di chuyển của trứng và dẫn đến vô sinh. Bỏ túi cho mình những điều cần biết về tắc vòi trứng sẽ giúp chị em sớm phát hiện cũng như điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến sinh sản sau này

Vì sao có hiện tượng tắc vòi trứng?

Tắc vòi trứng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là do bẩm sinh hoặc có thể do tác động từ các can thiệp ngoại khoa làm xuất hiện viêm nhiễm ở các cơ quan sinh sản của người phụ nữ.

Những điều chị em cần biết về tắc vòi trứng

- Vòi trứng bị chít hẹp có thể là do bẩm sinh - Nguyên nhân do nhiễm khuẩn

Vì sao các nhiễm khuẩn âm đạo, cổ tử cung có thể phát triển thành viêm vòi trứng?

Các nhiễm khuẩn đường sinh dục thường ngược dòng từ âm đạo lên các cơ quan phía trên và tác động xấu đến vòi trứng. Vi khuẩn hay các loại vi rút, trùng roi Trihomonas vaginalis lây lan qua đường tình dục là nguyên nhân hàng đầu gây viêm viêm nhiễm cơ quan sinh sản. Bạn biết gì về cơ chế viêm nhiễm này không?

Bệnh tắc vòi trứng thường gặp ở những đối tượng nào?

Những chị em có nhiều bạn tình hoặc quan hệ với người bị nhiễm các bệnh xã hội như bệnh lậu, nhiễm Chlamydia hoặc do các loại vi khuẩn khác. Những chị em không quan tâm đến việc vệ sinh cá nhân hàng ngày, hay những thời điểm có kinh, trong đời sống tình dục; những phụ nữ bị nhiễm khuẩn ở đường tiết niệu đều có khả năng dẫn đến viêm tắc vòi trứng.

Điều trị bệnh tắc vòi trứng bằng cách nào?

Tắc vòi trứng có thể được điều trị bằng vi phẫu thuật, tuy nhiên sau điều trị thì khả năng thụ thai lại phụ thuộc vào tuổi của người phụ nữ và mức độ tổn thương của vòi trứng. Tắc hẹp vòi trứng chủ yếu là hậu quả của viêm vòi trứng cấp do các nhiễm khuẩn đường sinh dục như viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm niệu đạo… Vì vậy, để phòng ngừa chít hẹp vòi trứng cần phát hiện và điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường sinh dục. Nếu được điều trị kịp thời, các nhiễm khuẩn phần phụ sẽ không phát triển lên trên gây viêm vòi trứng hoặc viêm tiểu khung. Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) phòng khám có chuyên khoa điều trị các bệnh lý phụ khoa trong đó có bệnh tắc vòi trứng…bằng những phương pháp y học hiện đại mang lại hiệu quả cao. Chị em gặp vấn đề về chít hẹp vòi trứng hay các bệnh lý phụ khoa khác có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click để được tư vấn và điều trị.