Những điều cần biết về hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì

841 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì là một trong những tình trạng gặp phải khá nhiều. Tuy nhiên lại khá ít nam giới có thể áp dụng phương pháp khắc phục tình trạng này một cách kịp thời. Do vậy nhận biết và xử lí hẹp bao quy đầu ngay ở tuổi dậy thì mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn. Cụ thể là như thế nào hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Hòa dưới đây!

Những điều cần biết về hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì

Nhận biết hẹp bao quy đầu  ở tuổi dậy thì:

Bé trai khoảng 3-4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn khó tuột khỏi quy đầu, không lộ được quy đầu thì có nguy cơ bị hẹp bao quy đầu là rất cao.

Nam giới trong độ tuổi trưởng thành khi dương vật bị cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, khó có thể lộ ra phần quy đầu hoặc chỉ lộ ra một phần khiến quy đầu bị bó chặt, nếu dùng tay để kéo bao quy đầu tụt xuống sẽ gây đau đớn thậm chí là rách và gây ra chảy máu đối ở dương vật.

Khi dương vật cương cứng mà quy đầu khó có thể lộ hoàn toàn hay khi bị tuột ra khỏi bao quy đầu thì khó có thể trở lại được như cũ. Hẹp bao quy đầu khiến nước tiểu khó, chất cặn bẩn khó có thể thoát hết ra ngoài lâu ngày tích tụ tạo thành những mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng cứng ở đầu dương vật.

Hẹp bao quy đầu gây ra những cảm giác đau khi dương vật cương cứng hoặc có trường hợp dương vật khó có thể cương cứng được.

Khi nam giới bị hẹp bao quy đầu dẫn đến viêm bao quy đầu có thể có triệu chứng đỏ, mọng nước.

Lợi ích của cắt bao quy đầu ở tuổi dậy thì:

Để khắc phục tình trạng trên nam giới cần được cắt bao quy đầu ngay để tránh gay ra nhiều ảnh hưởng không mong muốn. Cụ thể lợi ích của việc cắt bao quy đầu đó là:

- Ngăn tình trạng hẹp bao quy đầu dẫn đến viêm từ đó gây ra một số biến chứng và hệ lụy nguy hiểm như: ung thư dương vật, viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu. Ung thư dương vật hoàn toàn có thể xảy ra nếu nam giới có xuất hiện mụn cóc, khối u vùng sinh dục, có quan hệ phức tạp với nhiều bạn tình, thói quen hút thuốc lá. Viêm bao quy đầu khiến dương vật bị mẩn đỏ và ngứa gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, tình dục và công việc của nam giới. Viêm đường tiết niệu có thể xảy ra ở bàng quang, thận hoặc niệu đạo. Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Hòa thì nam giới tiến hành cắt bỏ bao quy đầu sẽ ít có nguy cơ bị viêm đường tiết niệu hơn so với nam giới chưa cắt bỏ bao quy đầu.

- Cắt bao quy đầu giúp nam giới có thể dễ dàng vệ sinh dương vật. Điều này giúp dương vật luôn được sạch sẽ, hạn chế tối đa sự thâm nhập và phát triển của những vi khuẩn gây hại.

- Cắt bao quy đầu giúp dương vật có thể phát triển bình thường: Hẹp bao quy đầu khiến dương vật khi bị kìm hãm sự phát triển khiến dương vật khó có thể phát triển được với kích thước bình thường.

Như vậy khi hẹp bao quy đầu thời kì dậy thì nam giới nên thăm khám và tiến hành cắt bao quy đầu sớm giúp phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra đồng thời tạo điều kiện cho dương vật được phát triển bình thường.