Những chị em nào có nguy cơ mắc viêm vùng chậu?

398 Lượt xem

Viêm vùng chậu là những viêm nhiễm phụ khoa có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ, đặc biệt là đối với sức khỏe sinh sản. Viêm vùng chậu thường không có những triệu chứng điển hình mà bệnh phát triển âm thầm và xuất hiện một số biểu hiện tương tự các bệnh lý phụ khoa khác. Khám phụ khoa định kỳ và khoanh vùng những đối tượng có nguy cơ là cách tốt nhất để phát hiện, chữa trị viêm vùng chậu kịp thời và hiệu quả. Theo các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì những chị em dưới đây có nguy cơ mắc viêm vùng chậu cao nhất: Những chị em nào có nguy cơ mắc viêm vùng chậu?

- Những chị em trong độ tuổi sinh đẻ, có quan hệ tình dục thường xuyên với tần suốt dày thì nguy cơ bị viêm vùng chậu thường không thể tránh khỏi. Những người có quan hệ tình dục với càng nhiều người thì nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu càng cao. - Theo các thống kê khảo sát của các chuyên gia thì những chị em dưới 25 tuổi có nguy cơ mắc viêm vùng chậu nhiều hơn so với những người lớn tuổi. - Những phụ nữ có thói quen thụt rửa âm đạo thường xuyên thì nguy cơ mắc viêm vùng chậu cũng rất cao. Thụt rửa âm đạo làm thay đổi bất lợi cho các vi khuẩn khỏe mạnh sống trong âm đạo. - Viêm vùng chậu xuất hiện đôi khi là do biến chứng của một số bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy nếu chị em không điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh sẽ diễn biến nặng hơn, các nhiễm trùng sẽ lan đến tử cung và các cơ quan khác như vòi trứng, buồng trứng gây ra tình trạng vô sinh (chủ yếu do bị tắc hẹp vòi trứng). Những chị em nào có nguy cơ mắc viêm vùng chậu? Viêm vùng chậu là một bệnh lý ở phụ nữ xảy ra do những hiểu biết chưa rõ về viêm vùng chậu và những chủ quan trong quá trình khám chữa bệnh Viêm vùng chậu gây ra đau đớn cũng như những bất lợi trong sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy chị em cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, khám phụ khoa để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh. Không nên ủ bệnh vì nó có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm khác. Viêm vùng chậu là những viêm nhiễm cơ quan sinh sản của chị em có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Nếu mắc viêm vùng chậu mà không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như vô sinh. Vì vậy khi phát hiện các triệu chứng của viêm vùng chậu chị em nên đến phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và phát hiện bệnh, tránh tình trạng để lâu không can thiệp sẽ khó khăn cho điều trị về sau.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là phòng khám có chuyên khoa điều trị các bệnh lý viêm vùng chậu bằng các biện pháp triệt để, an toàn. Chị em mắc các bệnh lý viêm vùng chậu hay các vấn đề về sức khỏe nói chung có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.