Những cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

475 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp đối với chị em phụ nữ với các biểu hiện như: khí hư ra nhiều và có thể lẫn trong máu hoặc ra máu sau khi quan hệ tình dục, chị em thường xuất hiện các triệu chứng đau mỏi vùng eo, kinh nguyệt không đều…Nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra chứng vô sinh ở nữ giới. Khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể thăm khám và được các bác sĩ chỉ định một trong 3 cách điều trị sau đây

Những cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

Phương pháp điều trị bằng thuốc

Đây là phương pháp nhẹ nhàng và thuận tiện nên được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên việc điều trị bằng thuốc có hiệu quả hay không lại phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Phương pháp dùng thuốc chỉ thích hợp với những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến ở mức độ nhẹ, bề mặt vùng viêm nhỏ. Thuốc được sử dụng là thuốc kháng sinh để điều trị cục bộ.

Phương pháp điều trị vật lý viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp điều trị vật lý đang được nhiều chị em lựa chọn với những ưu điểm như thời gian điều trị ngắn, hiệu quả điều trị cao. Phương pháp này thích hợp với những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến ở mức độ nặng, độ viêm nhiễm sâu. Các biện pháp sử dụng trong điều trị là đốt bằng tia laze, áp lạnh, đốt điện.

Phương pháp thủ thuật

Khi áp dụng 2 biện pháp trên mà không mang lại hiệu quả, bệnh hay tái phát hoặc bệnh nằm trong tình trạng phì đại cổ tử cung, viêm lộ tuyến rộng và mức độ ăn sâu, liên quan tới ống cổ tử cung thì bác sĩ có thể dùng thủ thuật đề cắt một phần cổ tử cung hoặc cả tử cung.

Đây là phương pháp ít được sử dụng vì nó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Những trường hợp bệnh nặng hay không có nhu cầu sinh con nữa thì thường có thể áp dụng phương pháp này. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyến cáo thêm: Khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp với mức độ bệnh, người bệnh cần chú trọng tới vấn đề ăn uống hàng ngày. Chị em cần tránh ăn các loại thực phẩm cay nóng hoặc những thực phẩm có chứa chất kích thích.

Thay vào đó nên ăn những loại có dinh dưỡng như thịt nạc, thịt gà, trứng gà, trứng vịt, rau xanh, cá,…Những thực phẩm này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bệnh nhân đẩy nhanh quá trình hồi phục. Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 3734 9999

Chúc bạn luôn có  1 sức khỏe thật tốt