Những biểu hiện mụn ở dương vật mà nam giới mắc phải

277 Lượt xem

Nổi mụn ở dương vật là một trong những tình trạng nam giới mắc phải khá cao. Thông thường nam giới thường bỏ qua những triệu trứng diễn ra ở bộ phận sinh dục của mình, cho đến khi bệnh phát triển nặng mới được thăm khám và chữa trị.

Biểu hiện mụn dương vật ở nam giới

Đối với tình trạng mụn  mọc ở dương vật mà nhiều nam giới mắc phải có thể chia là nhiều dấu hiệu và có những đặc điểm riêng biêt như sau:

- Bị nổi mụn rộp trên thân dương vật : Các mụn rộp mọc trên thân dương vật có thể có những mụn thịt có màu hồng và tập trung nhiều trông giống như mào gà hoặc súp lơ, ấn vào dễ bị chảy máu. Đó là triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Nếu mụn gây ngứa rát và lây lan, nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây vô sinh ở nam giới. Bên cạnh đó, đây cũng là biểu hiện của mụn rộp sinh dục khi các mụn nước kèm theo tình trạng đau rát và nóng, khi bị vỡ sẽ dẫn đến tình trạng lở loét và đau đớn cho nam giới.

Hình ảnh minh họa

- Nổi mụn có nhân trắng ở thân dương vật: Nếu sau khi nặn nhân trắng thấy mụn lành lại và khỏi hẳn thì có thể là những mụn trứng cá. Tuy nhiên, nếu các nhân mụn sau khi bị vỡ gây ra lở loét thì đó có thể là mụn rộp sinh dục nên nam giới cần được điều trị. Đặc biệt, khi bị gai sinh dục thì rãnh bao quy đầu của người bệnh xuất hiện mụn thịt nhỏ có màu trắng xếp thành hàng chạy quanh rãnh bao quy đầu.

- Dương vật nổi mọc mụn đỏ: Khi bạn thấy xuất hiện những biểu hiện khác thường như nổi mụn đỏ trên thân dương vật thì có thể do viêm bao quy đầu, bệnh sùi mào gà, gai sinh dục hoặc bệnh mụn rộp sinh dục.

- Dương vật nổi mọc mụn nước: Nếu những mụn nước xuất hiện lúc đầu nhỏ, sau đó lớn dần, lan rộng thành một mảng lớn thì đó là biểu hiện của mụn rộp sinh dục. Những mụn nước này gây ngứa khiến nam giới cảm thấy đau và dễ vỡ.

Cách chữa mụn dương vật

Đối với việc chữa trị tình trạng mụn mọc ở dương vật cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh để có cách chữa trị phù hợp và hiệu quả cao. Hiện nay, cách chữa mụn dương vật được áp dụng với 2 phương pháp chủ yếu như sau:

– Thuốc kháng virus: Loại thuốc này được chỉ định cho tất cả các trường hợp mắc mụn mọc ở dương vật dù nặng hay nhẹ. Nó có tác dụng loại trừ tổn thương, giảm dần các triệu chứng của bệnh. Liều lượng sử dụng của loại thuốc này sẽ do bác sĩ chỉ định tùy theo mức độ tổn thương của vết loét và mức độ tái phát của bệnh.

Điều trị mụn dương vật bằng thuốc

– Thuốc bôi tại chỗ: Đây là thuốc bôi đặc trị có tác dụng chấm dứt dần các triệu chứng của mụn mọc ở dương vật. Bệnh nhẹ có khi chỉ cần dùng thuốc bôi ngoài là khỏi, nó có tác dụng chống bội nhiễm làm khô nhanh các vết trợt lở và đóng vảy.

Để quá trinh điều trị có tác dụng cao nhất, người bệnh nên thăm khám từ bác sỹ chuyên khoa để có phương pháp phù hợp cho từng mức độ bệnh.

Mọi thắc mắc về tình trạng nổi mụn dương  vật cũng như cách chữa trị, người bệnh có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng 024 3734 9999 của phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể nhất.