Những biểu hiện của viêm vùng chậu

461 Lượt xem

Viêm vùng chậu là bệnh lý thường xuất hiện khá phổ biến ở hầu hết chị em phụ nữ. Tuy nhiên các biểu hiện của bệnh thường mơ hồ nên không được phát hiện và điều trị kịp thời. Viêm vùng chậu đôi khi chỉ xuất hiện các cảm giác đau ở vùng bụng dưới ở một mức độ nào đó.

Những biểu hiện của viêm vùng chậu

Những biểu hiện chung của viêm vùng chậu

Bên cạnh cảm giác đau bụng dưới biểu hiện của viêm vùng chậu còn có thể xuất hiện những triệu chứng khác như xuất hiện khí hư âm đạo, hành kinh đau, giao hợp đau, và tiểu khó. Các biểu hiện toàn thân do nhiễm trùng như sốt, run lạnh, đau cơ, nôn, mửa và phát triển dần theo mức độ nặng đến nhẹ cũng là những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc viêm vùng chậu.

- Viêm vùng chậu thường không có những triệu chứng điển hình nên đôi khi bệnh nặng nhưng người mắc bệnh không biết, điều này ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh.

- Những nhiễm trùng gây nên bởi chlamydia có thể có ít triệu chứng hơn, nhưng tỷ lệ vô sinh cao.

- Những tiêu chuẩn tối thiểu để điều trị thử nghiệm là đau phần phụ, đau lúc lay cổ tử cung, khí hư âm đạo và đau bụng.

- Xuất huyết tử cung bất thường hay tiểu khó có thể là triệu chứng lâm sàng duy nhất của bệnh viêm vùng chậu.

Biểu hiện của từng loại viêm vùng chậu

- Đối với viêm vùng chậu cấp tính: có thể xuất hiện sốt, đau phần hạ vị, nhiều khí hư, có thể có mủ. Một số triệu chứng kèm theo như đau thắt lưng, kinh nguyệt không đều. Người mắc bệnh nặng có thể sốt cao, hoặc ớn lạnh, đau đầu, ăn vào buồn nôn.

- Đối với viêm vùng chậu mãn tính: Toàn thân không có những biểu hiện rõ rệt, có khi sốt nhẹ, dễ mệt mỏi, một số người có dấu hiệu suy nhược thần kinh. Viêm vùng chậu mãn tính có thể gây ra dính, sung huyết vùng chậu, có thể khiến bộ phận hạ vị phình lên, đau, nhói ở phần thắt lưng.

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị viêm vùng chậu và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999