Những biểu hiện của dịch âm đạo nói lên điều gì?

671 Lượt xem

Chị em là những đối tượng dễ mắc các bệnh phụ khoa do cấu tạo phức tạp của các cơ quan sinh sản. Khi mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cơ thể chị em thường có những biểu hiện ra bên ngoài bằng các dấu hiệu đặc trưng. Một trong những yếu tố đó là dịch âm đạo (khí hư) với sự thay đổi về màu sắc và mùi. Những biến đổi khác thường về đặc điểm dịch âm đạo của mỗi người, mỗi bệnh là khác nhau. Cùng phongkhamthienhoa.com tìm hiểu những biểu hiện của dịch âm đạo nói lên điều gì ngay sau đây

Dưới đây là những đặc điểm nhận dạng bệnh thông qua dịch âm đạo.

Những biểu hiện của dịch âm đạo nói lên điều gì?

- Những chị em có dịch âm đạo loãng, màu vàng nâu hoặc vàng trắng kèm theo hiện tượng ngứa ngoài âm hộ là biểu hiện đặc trưng của viêm âm đạo do trùng roi.

- Dịch âm đạo có dạng sữa đặc hoặc như bã đậu kèm theo ngứa hoặc đau rát ngoài âm hộ là dấu hiệu của viêm âm đạo do nấm Candida.

- Chị em có dịch âm đạo màu nâu, dịch tiết ra có mùi tanh, kèm theo ngứa hoặc đau rát ngoài âm hộ là biểu hiện của viêm âm đạo do vi khuẩn. - Những chị em có dịch âm đạo màu trắng trong giống như khí hư bình thường nhưng ra nhiều. Những dấu hiệu này có thể là triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung mãn tính, rối loạn chức năng buồng trứng hoặc ung thư tuyến cổ tử cung.

- Những người có dịch âm đạo màu vàng hoặc vàng xanh, có mùi hôi là biểu hiện của viêm âm đạo cấp tính, viêm cổ tử cung, viêm ống cổ tử cung, ung thư cổ tử cung hoặc ung thư âm đạo, buồng tử cung ứ mủ, trong âm đạo có dị vật.

- Những trường hợp dịch âm đạo ra kèm theo máu màu đỏ nhạt có thể là triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ III, polyp cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, u xơ niêm mạc dưới tử cung, ung thư vòi trứng…

- Những chị em có dịch âm đạo dạng nước ra nhiều và liên tục, có màu trắng sữa, mùi hôi là triệu chứng cảnh báo mắc bệnh ung thư ống cổ tử cung, ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, ung thư âm đạo hoặc u xơ niêm mạc dưới tử cung.

Thông qua đặc điểm nhận dạng của dịch âm đạo, chị em có thể nghi ngờ mình có khả năng mắc các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Khi có những biểu hiện bất thường như trên, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám, xét nghiệm và xác định chính xác mắc bệnh gì để điều trị kịp thời. Việc điều trị sớm sẽ ngăn chặn được các biến chứng nặng nề như ung thư, vô sinh. Bên cạnh đó việc lựa chọn các cơ sở y tế uy tín và chất lượng, đúng chuyên khoa điều trị sẽ góp phần tăng khả năng chữa trị bệnh. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng chuyên điều trị các bệnh viêm phụ khoa và tất cả các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách.

Nếu bạn quan tâm về các vấn đề sức khỏe cũng như điều trị viêm phụ khoa có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.