Những bệnh viêm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

349 Lượt xem

Viêm phụ khoa là cách gọi chung cho các bệnh viêm nhiễm thường gặp ở chị em phụ nữ. Các bệnh viêm phụ khoa thường xuất hiện do chị em có môi trường làm việc cũng như điều kiện sinh hoạt không đảm bảo. Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện tác động…người phụ nữ có thể gặp những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nhau. Sau đây là những bệnh viêm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ để bạn tham khảo và có cách phòng tránh cũng như chữa trị kịp thời

Những bệnh viêm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

Bệnh viêm âm đạo

Đây là bệnh phụ khoa thường gặp nhất trong các bệnh lý viêm nhiễm của chị em. Viêm âm đạo thường có các triệu chứng chính như ngứa rát bộ phận sinh dục, dịch tiết âm đạo ra nhiều, viêm loét cục bộ, có thể kèm theo tiểu nhiều, tiểu buốt,... Để chữa viêm âm đạo hiệu quả cần xác định đúng bệnh, mức độ viêm nhiễm cụ thể, nguyên nhân gây ra viêm nhiễm và tiến hành điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Viêm phần phụ

Có thể gọi tên khác là viêm buồng trứng. Có hai dạng đó là viêm phần phụ mãn tính và viêm phần phụ cấp tính. Chị em cần để ý phát hiện những bất thường và điều trị kịp thời, không nên để chuyển biến thành mãn tính sẽ rất khó điều trị. Cần thường xuyên thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện và chữa trị viêm phần phụ tránh gây ảnh hưởng xấu đến việc thụ thai.

Viêm cổ tử cung

Xuất hiện chủ yếu ở những chị em đã lập gia đình do xâm lấn xung quanh dẫn đến viêm nhiễm cục bộ. Các biểu hiện của bệnh thường gặp: sung huyết cổ tử cung, chảy mủ, dịch tiết âm đạo thay đổi, tiểu gấp, tiểu nhiều, đau nhức ở phần bụng, nghiêm trọng có thể gây ra viêm loét cổ tử cung. Viêm cổ tử cung có thể cản trở tinh dịch đi vào từ ống tử cung và gây ra vô sinh.

Viêm vùng chậu

Xuất hiện phổ biến vào mùa hè gồm viêm nhiễm cấp tính và mãn tính, trong đó gặp nhiều nhất là viêm mãn tính. Viêm vùng chậu cấp nếu không được điều trị kịp thời có thể rất dễ chuyển biến thành viêm vùng chậu mãn tính. Viêm vùng chậu mãn tính cần phải điều trị sớm để phòng chứng vô sinh.

Viêm niệu đạo

Do cấu tạo sinh lí đặc biệt như niệu đạo ngắn. Niệu đạo và bàng quang của chị em dễ bị kích thích bởi các vi khuẩn gây ra sung huyết, tiết mủ, ra mồ hôi nhiều, uống ít nước, có thể xuấ hiện lượng nước tiểu về đêm ít và đặc. Nếu không kịp thời vệ sinh sạch sẽ các vi khuẩn xâm lấn sẽ dễ gây ra viêm nhiễm. Các viêm nhiễm phụ khoa kể trên thực sự nguy hiểm đối với chị em phụ nữ. Các bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Vì vậy cần phát hiện và chữa trị sớm. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chuyên điều trị các bệnh viêm phụ khoa và tất cả các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách. Nếu bạn quan tâm về các vấn đề sức khỏe cũng như điều trị viêm phụ khoa có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.