Những bệnh có khả năng gây vô sinh cao

376 Lượt xem

Vô sinh ở nam giới xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do tác động của các yếu tố bên ngoài môi trường những cũng có thể do yếu tố bệnh lý gây ra. Điều đáng chú ý những người mắc các bệnh lý dưới đây nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh rất cao. Sau đây là những bệnh có khả năng gây vô sinh cao ở nam giới để bạn tham khảo và biết cách phòng tránh cũng như chữa trị bệnh kịp thời tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này

Những bệnh có khả năng gây vô sinh cao

Nam giới mắc bệnh quai bị

Quai bị là bệnh thường gặp ở nhiều người và có thể gây ra các biến chứng cho nam giới như viêm tinh hoàn hay đau tinh hoàn. Các biến chứng liên quan đến tinh hoàn thường kéo dài từ 1-6 tháng sau đợt viêm tinh hoàn cấp tính làm cho việc sinh tinh giảm hẳn. Nam giới cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra thường xuyên khi bị biến chứng tinh hoàn nhằm phòng và điều trị vô sinh.

Người mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bệnh giãn tĩnh mạch tinh không phải đơn thuần là bệnh yếu sinh lý mà nó còn có nguy cơ  gây ra tình trạng vô sinh. Giãn tĩnh mạch tinh ở giai đoạn đầu làm giảm chất lượng tinh trùng, nặng thì bị giảm cả chất lượng lẫn số lượng, thậm chí là không có tinh trùng trong tinh dịch. Giãn mạch thừng tinh để lâu không điều trị sẽ khiến các tế bào sinh tinh bị giảm, tinh hoàn bị teo dẫn tới vô sinh.

bác sĩ tư vấn

Biện pháp phòng ngừa vô sinh ở nam giới

- Cần tiến hành tiêm phòng cho trẻ văcxin phòng chống quai bị. Người lớn mắc bệnh thì mau chóng đến cơ sở y tế có ngân hàng tinh trùng để trữ tinh trùng. - Quan hệ tình dục an toàn để không mắc phải các bệnh viêm nhiễm tinh hoàn, ống dẫn tinh, mào tinh, ống niệu đạo vì rất dễ bị tắc đường dẫn tinh. - Nam giới không sử dụng thuốc lá, tránh tiếp xúc với thuốc trừ sâu,... để tránh bị vô sinh hiếm muộn. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị chứng vô sinh nam giới và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) qua đường dây nóng 024 6673 9999 hoặc click vào chát trực tuyến để được tư vấn thêm.