Nguyên nhân xuất hiện sùi mào gà?

460 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh lý lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục với người có mầm bệnh. Sùi mào gà thực sự nguy hiểm nếu như người bệnh không phát hiện và điều trị sớm bằng các phương pháp y học hiện đại. Đây là bệnh lý không những nguy hiểm đối với người bệnh mà nó còn có khả năng lây lan nhanh chóng cho những người thân xung quanh. Dưới đây là những nguyên nhân làm xuất hiện sùi mào gà cho người bệnh

Nguyên nhân xuất hiện sùi mào gà?

Bệnh xuất hiện do tình dục không an toàn

Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục với người mang mầm bệnh. Theo các số liệu thống kê thì có đến 2/3 trường hợp mắc bệnh sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn. Những người có quan hệ tình dục bừa bãi là đối tượng dễ dàng mắc bệnh nhất. Những người này bị viêm nhiễm do các tổn thương trên da và niêm mạc, thường gặp nhiều nhất ở người trẻ tuổi trong độ tuổi từ 20-30 tuổi do quan hệ tình dục ngoài hôn nhân thì khả năng lây nhiễm bệnh rất cao.

Sùi mào gà lây từ mẹ sang con

Nguyên nhân rẻ sơ sinh có thể mắc benh sui mao ga là do người mẹ trước hoặc trong khi mang thai đã bị viêm nhiễm HPV. Khi vào cơ thể virus thông qua đường sinh sản của người mẹ hoặc qua các tiếp xúc mật thiết giữa người mẹ với con mà lây lan bệnh cho trẻ.

bác sĩ tư vấn

Mắc bệnh sùi mào gà do tiếp xúc

Sùi mào gà có thể lây gián tiếp thông qua các tiếp xúc với vật dụng hàng ngày của người bệnh như quần lót, bệ xí, bồn tắm, khăn tắm... Phụ nữ khi sử dụng đồ lót chất liệu nilong mà không chú ý vệ sinh âm đạo sẽ rất dễ phát sinh viêm nhiễm do nấm, tạp khuẩn và Trichomonas, dễ viêm âm đạo do tăng tiết dịch. Môi trường âm ướt và không khô thoáng là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Khi bạn sử dụng khăn, loại giấy vệ sinh không sạch sẽ để lau chùi âm hộ cũng sẽ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm sùi mào gà.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị sùi mào gà, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại đường dây nóng : 024 6673 9999