Nguyên nhân và biểu hiện của phì đại cổ tử cung

360 Lượt xem

Phì đại cổ tử cung là tình trạng xuất hiện các khối u làm cho cổ tử cung phình to, bệnh có thể phát triển nặng hơn nếu không được điều trị kịp thời. Phì đại cổ tử cung có thể gây đau và chảy máu khi quan hệ tình dục, dẫn đến các viêm loét xung quanh cổ tử cung…lâu ngày không được điều trị sẽ dẫn đến vô sinh. Vậy nguyên nhân và biểu hiện của phì đại cổ tử cung là gì? Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa tìm hiểu ngay sau đây

Nguyên nhân và biểu hiện của phì đại cổ tử cung

Nguyên nhân chính dẫn đến phì đại cổ tử cung

Bệnh phì đại cổ tử cung thường xuất hiện do 2 nguyên nhân chính sau: - Các chất nhờn sâu bên trong cổ tử cung tích tụ lâu ngày dẫn đến hình thành các khối u, làm cho cổ tử cung phình to. - Chị em phụ nữ mắc các bệnh viêm nhiễm mãn tính lâu năm chảy máu, phù nề ở cổ tử cung dẫn đến phì đại cổ tử cung.  

Biểu hiện của phì đại cổ tử cung

- Những chị em mắc bệnh thường có kinh nguyệt bất thường. Hầu hết các trường hợp có lượng kinh nhiều và kéo dài, chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn trên dưới 20 ngày. Lượng kinh và số ngày kinh thay đổi không rõ ràng hoặc biểu hiện như số ngày kinh dài mà lượng lại không nhiều. - Người mắc bệnh phì đại cổ tử cung lâu ngày không được điều trị sẽ xuất hiện khí hư màu hồng pha máu hoặc khi giao hợp thấy có máu ở âm đạo. Người bệnh có cảm giác đau đớn và tình trạng đau gia tăng khi giao hợp và đại tiện. Phì đại cổ tử cung cấp tính, khí hư sẽ có dạng mủ kèm theo đau bụng dưới và đau lưng. Phì đại cổ tử cung chèn áp lên bàng quang gây kích thích khiến tiểu tiện nhiều lần. Phì đại cổ tử cung khi mãn tính, khí hư sẽ có màu trắng sữa hoặc dạng mủ vàng nhạt.

Bệnh phì đại cổ tử cung có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, nếu không được chữa trị sớm và dứt điểm có thể gây ra tổn hại đến cổ tử cung. Khi có các dấu hiệu của phì đại cổ tử cung, chị em cần đến các cơ sở y tế có uy tín để điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chuyên chữa phì đại cổ tử cung và tất cả các bệnh lý phụ khoa, bệnh xã hội, hôi nách. Nếu chị em quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.