Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

453 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý khá phổ biến đối với chị em phụ nữ đã từng có quan hệ tình dục. Bệnh gây ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản của nữ giới, nếu không điều trị kịp thời và dứt điểm có thể dẫn đến vô sinh. Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có các biểu hiện như khí hư ra nhiều, chảy máu sau khi quan hệ, đau lưng.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

Những nguyên nhân chính gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

- Do đối tác tình dục là nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào trong âm đạo gây viêm nhiễm cổ tử cung dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Phá thai nhiều lần và không an toàn có thể làm tổn thương cổ tử cung, vi khuẩn xâm nhập dẫn đến viêm cổ tử cung, làm tăng nội tiết, dịch âm đạo bao trùm cổ tử cung lâu ngày sẽ dẫn đến viêm loét. Để phòng tránh, chị em nên sử dụng các biện pháp phá thai an toàn.

- Một số nguyên nhân khác như : sự thay đổi môi trường kiềm

– axít của âm đạo do lạm dụng các chất tẩy rửa; cường estrogen làm tăng sinh các tế bào; do việc sinh đẻ nhiều Chị em cần có các biện pháp khắc phục các nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung như vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục, thực hiện các biện pháp phá thai an toàn (không nên phá thai quá nhiều lần), vệ sinh vùng kín một cách khoa học với những loại dung dịch nhẹ nhàng chứa ít tính kiềm và axit. Chị em cần đề phòng với viêm lộ tuyến cổ tử cung để ngăn chặn và điều trị kịp thời để phòng các biến chứng nguy hiểm như bệnh ung thư, vô sinh.

Nếu chị em quan tâm đến điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 024 6673 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.