Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là gì?

488 Lượt xem

Viêm bao quy đầu gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với nam giới, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh. Viêm bao quy đầu nếu không được điều trị sớm có thể gây hủy hoại quy đầu, bao quy đầu, gây đau đớn và nam giới có thể mất đi chức năng sinh sản hoàn toàn. Vậy nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là gì?

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở nam giới

Viêm bao quy đầu cũng là một trong những bệnh nằm trong danh mục những bệnh nam khoa thường gặp nhất. Bao quy đầu là bộ phận da nằm ở ngoài, đầu trên cùng để bao phủ và bảo vệ dương vật của nam giới. Ở trạng thái bình thường, bao quy đầu luôn ở trạng thái mềm mịn, không khô ráp do được điều hòa bởi chất dịch bôi trơn. Nếu bị viêm nhiễm phần bao quy đầu sẽ xuất hiện tình trạng ngứa, đỏ, sưng ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới rất lớn.

Nguyên nhân của viêm bao quy đầu gồm các yếu tố sau:

- Vệ sinh bộ phận sinh dục kém : Do người bệnh không chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, không vệ sinh sạch sẽ phía bên trong bao quy đầu làm cho bựa sinh dục tích tụ và vi khuẩn có điều kiện phát triển và sinh ra các chứng viêm nhiễm bao quy đầu.

- Người mắc chứng dài bao quy đầuhẹp bao quy đầu sẽ làm tích tụ bựa sinh dục, những chất này sẽ sản sinh ra các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm viêm bao quy đầu. Nếu nam giới không tiến hành cắt bao quy đầu thì tình trạng viêm nhiễm sẽ tiếp tục tái phát kể cả khi bạn đã điều trị chứng viêm thành công.

- Thói quan thủ dâm: Việc thủ dâm thô bạo ở các đối tượng nam giới, nhất là đối với thanh niên thường gây ra các tổn thương bao quy . Khi bao quy đầu bị tổn thương vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào các vị trí tổn thương và gây ra viêm nhiễm.

- Lây nhiễm do vi khuẩn Candida, Trichomonas: Candida xuất hiện do việc sử dụng quá nhiều lượng kháng sinh điều trị bệnh tiểu đường hoặc do lây nhiễm từ âm đạo của bạn tình lây lan sang; Trichomonas thường xuất hiện do lây nhiễm qua đường tình dục.

bác sĩ tư vấn

- Viêm bao quy đầu có thể phát sinh khi bị những kích thích như tổn thương do cọ sát, sử dụng xà phòng vệ sinh dương vật không đảm bảo, các vết loét do viêm nhiễm khác gây ra ở bộ phận sinh dục.

Xem thêm: Chữa viêm bao quy đầu ở đâu uy tín tại Hà Nội

Viêm bao quy đầu có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản nam giới vì vậy cần có các biện pháp đề phòng và điều trị sớm. Nếu xuất hiện các triệu chứng, nguyên nhân có thể gây viêm bao quy đầu thì nam giới cần sớm khắc phục. Không nên kéo dài tình trạng vì sẽ rất khó chữa nếu bệnh ngày càng nặng thêm.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là một trong những cơ sở chuyên điều trị các bệnh nam khoa uy tín và hiệu quả được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại... đã điều trị thành công hàng nghìn ca viêm bao quy đầu.

Trên đây là một số nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra những hướng điều trị bệnh thích hợp. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị viêm bao quy đầu cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 024 6673 9999