Nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì?

515 Lượt xem

Rối loạn cương dương (RLCD) là bệnh lý khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống, gây khó khăn trong chuyện quan hệ vợ chồng làm mất đi những khoái cảm khi làm tình. Bệnh này nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các căn bệnh sinh lý nguy hiểm khác. Do đó, nam giới cần phải biết rõ nguyên nhân rối loạn cương dương là gì để có cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả nhất.

Rối loạn cương dương ở nam giới là do đâu?

Rối loạn cương dương là biểu hiện của tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Là tình trạng dương vật không thể cương cứng được theo ý muốn và cương cứng không đủ mạnh để có thể tiến hành giao hợp.

Có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới nhưng có hai nguyên nhân chính đó là thể chất và tâm lý đàn ông khi mắc các bệnh về tâm sinh lý đặc biệt là rối loạn cương dương.

1. Nguyên nhân thể chất

- Cơ thế bị chấn thương: chấn thương cột sống, thần kinh bị tốn thương dẫn đến tình trạng thần kinh sẽ giảm kích thích và tăng cương lưu thông máu tới dương vật gây nên rối loạn cương dương.

- Mắc các bệnh về tim: một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương chính yếu làm cho nam giới bị rối loạn cương dương, ngoài ra còn có các bệnh như huyết áp tăng, lượng cholesterol trong máu tăng cao làm cho máu không thể lưu thông tới dương vật dẫn tới tình trạng máu không đủ để hỗ trợ cho "cậu nhỏ" cương cứng.

- Bệnh tiểu đường: tiểu đường nếu không kịp thời chữa trị sẽ làm tổn thương tới thần kinh và những mạch máu gây nên rối loạn cương dương. Theo các chuyên gia ghi nhận nam giới mắc bệnh tiểu đường nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương cao hơn so với nam giới bình thường.

- Nội tiết bị rối loạn: quá trình tăng prolacitin và giảm testosterone trong quá trình mãn dục ở nam giới gây nên chứng rối loạn cương dương và ham muốn tình dục bắt đầu suy giảm, bản năng tình dục sẽ giảm hẳn.

2. Nguyên nhân về mặt tâm lý

- Lo lắng và áp lực khi quan hệ tình dục làm cho bạn luôn đặt trong tình trạng không thoải mái vì lo sợ sẽ thất bại gây rối loạn cương dương.

- Áp lực công việc và những nguyên nhân bên ngoài tác động tới tâm lý căng thẳng dẫn tới việc ham muốn tình dục bị mất cân bằng.

Ngoài hai nguyên nhân gây rối loạn cương dương trên còn có các yếu tố cũng tác động mạnh mẽ tới bệnh rối loạn cương dương như sau:

- Thuốc lá: nicotin là chất làm tắt nghẽn mạch máu làm cho dương vật không được cung cấp một lượng máu đầy đủ để hỗ trợ cho sự cương dương khi quan hệ tình dục

- Rượu, bia, và các chất kích thích như ma túy: làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng rất nhiều đến sự cương cứng của "cậu bé" đồng thời sử dụng nhiều các loại thuốc chữa huyết áp tăng, trầm cảm, động kinh cũng gây ra rối loạn cương dương. Không tập luyện thể thao để cho tinh thần thoải mái và làm cho dương vật khỏe mạnh cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương vì thế bạn phải vận động thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh.

Nếu cần được tư vấn thêm thông tin gì về các nguyên nhân gây rối loạn cương dương bạn có thể nhấp chuột vào bảng chat bên dưới hoặc gọi điện tới số: 024.3734.9999 của phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia tư vấn.