Nguyên nhân gây dài bao quy đầu

885 Lượt xem

Dài bao quy đầu là hiện tượng diễn ra khá phổ biến ở nam giới độ tuổi trưởng thành. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của nam giới. Nguyên nhân gây dài bao quy đầu được các chuyên gia về nam khoa xác định là do bẩm sinh. Khi bị dài bao quy đầu nam giới  cần phải điều trị bệnh để hạn chế những tác hại cũng như ảnh hưởng của tình trạng này gây ra.

nguyen-nhan-gay-dai-bao-quy-dau 

Nguyên nhân dài bao quy đầu do đâu

Đối với tình trạng dài bao quy đầu là tình trạng không hiếm gặp ở nam giới gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam khoa cũng như chức năng sinh dục của nam giới tuổi trưởng thành. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này được xác định là do bẩm sinh. Hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới thường xảy ra ở các bé trai mới sinh và kéo dài đến tuổi dậy thì bao quy đầu sẽ rộng ra và tự lột để hở quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Khi nam giới có bao quy đầu không thể tự lột ra được sễ dẫn đến hiện tượng dài bao quy đầu.

Khi bị dài bao quy đầu, nó sẽ không thể tự bình thường lại được chính vì vậy cần có tác động chuyên khoa để cắt phần bao quy đầu dài thì mới có thể khắc phục được tình trạng này.

Có thể bạn quan tâm:

bác sĩ tư vấn

Hiện tượng dài bao quy đầu gây hại gì

Khi nam giới bị dài bao quy đầu sẽ gây hại rất lớn đến người bệnh, ảnh hưởng đến chức năng sinh dục cũng như tâm sinh lí của nam giới. Một số nguy hại mà dài bao quy đầu gây ra được thống kê như sau:

- Kìm hãm sự phát triển của dương vật: Khi nam giới bước vào tuổi dậy thì dương vật phát triển nhưng đầu dương vật bị bao quy đầu chùm kín do đó hạn chế sự phát triển của dương vật, làm giảm kích thước quy đầu của dương vật khi trưởng thành.

- Dài bao quy đầu dễ dẫn tới xuất tinh sớm: Bao quy đầu dài chùm kín lên phần đầu dương vật, khiến đầu dương vật ít nhận được các kích thích từ bên ngoài, điều này làm cho thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật trở nên rất nhạy cảm. Khi thực hiện quan hệ có thể gây xuất tinh sớm.

- Dài bao quy đầu làm tăng nguy cơ viêm nhiễm: Bao quy đầu quá dài tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích trữ dưới da, dễ gây nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm quy đầu và các viêm nhiễm khác. Nếu bị dính bẩn nhiều và thường xuyên sẽ khiến bao quy đầu lỏng lẻo, hình thành chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp, ống niệu đạo hẹp từ đó dẫn đến nguy cơ ung thư dương vật. Theo điều tra, những người bị ung thư dương vật, đều do bao quy quá dài.

- Dài bao quy đầu có thể gây suy thận: Bao quy đầu dài, khiến dương vật dễ bị viêm nhiễm, kéo theo miệng niệu đạo hoặc hẹp niệu đạo trước, việc đi tiểu vì thế trở nên khó khăn hơn. Nếu để tình trạng này kéo dài khiến thận bị tổn thương gây suy thận cho người bệnh.

Tình trạng dài bao quy đầu là một trong những hiện tường thường gặp và được xác định nguyên nhân là do bẩm sinh gây ra. Chính vì vậy, để chữa trị tình trạng này không còn cách nào khác là cần thăm khám và phẫu thuật loại bỏ phần bao quy đầu bị thừa để đưa dương vật về trạng thái bình thường.

Khi có những thắc mắc về tình trạng của các bệnh nam khoa thường gặp khác cần được thăm khám hoặc tư vấn kĩ càng để hiểu rõ hơn, người bệnh hãy gọi điện đến số điện thoại 024 6673 9999 để được thăm tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.