Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm?

869 Lượt xem

Có nhiều trường hợp nam giới trông khỏe mạnh nhưng lại mắc bệnh xuất tinh sớm. Khi mới đầu phát hiện bản thân mắc bệnh nhưng họ không tin là mình lại mắc căn bệnh này. Họ luông cho giới hạn và thời gian mà họ đáp ứng cho nữ giới chưa tới giới hạn của bệnh xuất tinh sớm. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới bệnh xuất tinh sớm? Căn cứ vào đâu để xác định một nam giới bị bệnh xuất tinh sớm? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này với các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Theo bác sĩ cho biết khái niệm tổng quan nhất về xuất tinh sớm là khi thời gian lên đỉnh của nam giới xảy ra trước thời gian lên đỉnh của người phụ nữ, đây là một định nghĩa khá cầu toàn và khó áp dụng trong thực hành. Nhưng áp dụng trong lĩnh vực thực hành điều trị, tiêu chí được đưa ra là khoảng thời gian giao hợp tính từ lúc đưa dương vật vào âm đạo cho đến khi xuất tinh, khoảng thời gian này là mốc để đánh giá xuất tinh sớm.

- Hầu hết đàn ông đều bị ra sớm trong một số trường hợp, đặc biệt khi bị căng thẳng hoặc quá phấn khích.

-Tuy nhiên, nếu bạn không thể kiểm soát hơn 50% số lần,thì nó thực sự là một vấn đề.

- Yếu tố tâm lý (50% hoặc hơn)

Những đàn ông thường xuất tinh sớm có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng có đến hơn 50% do vấn đề tâm lý.

bác sĩ tư vấn

Căng thẳng trong cuộc sống hay căng thẳng trong chính quan hệ với phụ nữ, lo sợ thất bại… luôn đè nặng trong đầu óc của đàn ông, khiến họ không tự chủ cũng như chủ động trì hoãn việc xuất tinh.

Càng về lâu dài, những áp lực không được giải tỏa, tạo nên đồng hồ quy định thời gian cho việc xuất tinh.

Lưu ý, càng lo sợ việc mình sẽ xuất tinh sớm càng khiến chứng này khó chữa trị. Ngoài ra, kiến thức giới tính không đầy đủ, mối quan hệ vợ chồng không hài hòa, ghen tuông, nghi ngờ cũng dễ dẫn đến tình trạng “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền”.

-  Bệnh (10%)

Có khoảng 10% đàn ông xuất tinh sớm là do đang mắc một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt và các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục… ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống, gây ra xuất tinh sớm.

Ngoài ra, 85% những người có bệnh tim mạch thường gặp triệu chứng xuất tinh sớm. Thể chất yếu, cơ thể mệt mỏi, ngủ không đầy đủ…cũng là yếu tố dẫn đến tình trạng này.

- Bao quy đầu quá dài (khoảng 40%)

Theo các bác sĩ, bao quy đầu dài, mặc đồ lót quá chật cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Với những đàn ông mắc phải nhược điểm này, bạn nên hiểu “chiếc kèn” đặc biệt rất nhạy cảm, chỉ cần va chạm nhẹ hay kích thích hơi mạnh bạo chút, đã có thể “kêu vang” rồi.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp cho đông đảo các bạn nam giới có thể nắm thêm được những nguyên nhân gây xuát tinh sớm. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp thêm bạn có thể gọi đến số máy 024 6673 9999 để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.