Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh chậm

340 Lượt xem

Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh chậm ở nam giới là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân đã đặt ra cho các bác sĩ tư vấn ở đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Trong cuộc sống sinh hoạt tình dục, có rất nhiều nam giới gặp tình trạng xuất tinh chậm, đều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục. Vậy nguyên nhân gây bệnh xuất tinh chậm là gì? Chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa giải thích vấn đề này:

Nguyen nhan gay benh xuat tinh cham

Xuất tinh muộn là hiện tượng cuộc giao hợp vẫn đuợc tiến hành bình thường với đầy đủ các điều kiện ham muốn, hưng phấn và khoái cảm cực độ nhưng không có cảm giác phóng tinh được ra ngoài hoặc rất khó khăn để xuất tinh, nhiều khi sau khi giao hợp cả giờ đồng hồ mới thấy tinh dịch từ từ chảy ra.

Nguyên nhân cũng có nhiều song tập trung ở một số nhóm sau

  • Căn nguyên tâm lý: ám ảnh, lo âu sợ có thai hoặc do ảnh hưởng của phong tục tập quán, tôn giáo và nhận thức xã hội...
  • Giảm độ nhạy cảm vùng dương vật do tổn thương một phần các nhánh thần kinh giao cảm chi phối.
  • Do nghiện rượu, ma túy làm giảm hưng phấn tình dục hay do một số thuốc điều trị xuất tinh sớm dẫn đến hiện tượng xuất tinh muộn.

Nguyên nhân gây xuất tinh chậm do ức chế tâm sinh lý - nguyên nhân phổ biến nhất đối với chứng xuất tinh chậm. Đa số những người ức chế tâm sinh lý là những người cầu toàn trong mọi vấn đề của cuộc sống.

bác sĩ tư vấn

Vì thế, ngay cả chuyện yêu đương cũng phải là một màn trình diễn hoàn hảo. Vô tình, họ đã đẩy “chuyện ấy” thành một nhiệm vụ. Một dạng ức chế tâm sinh lý khác cũng khiến cho việc yêu đương trở thành nỗi sợ hãi, đó là những người quan niệm tình dục là thứ tội lỗi, thiếu đứng đắn.

Quan niệm đó khiến cho những phút giây mặn nồng đôi lứa trở thành nghĩa vụ, thậm chí là nỗi ám ảnh, tổn thương tinh thần, gây tê liệt mọi cảm hứng, dù bản năng vẫn mãnh liệt. Căng thẳng, lo âu cũng ảnh hưởng xấu đến. Đôi khi do áp lực công việc, nhu cầu cuộc sống… khiến tinh thần của người đàn ông không ổn định.

Dù ham muốn thể chất vẫn còn nhưng đầu óc lúc nào cũng căng thẳng, thì khác nào con ngựa bị kìm cương khi đang phi nước đại! Người bạn tình trong hoàn cảnh này cần an ủi động viên đối tác, vì nếu trách móc, giận dỗi sẽ càng làm tình trạng xấu đi, thậm chí tạo thành thói quen “chậm chạp” trong những lần sau.