Nguyên nhân gây bệnh mộng tinh ở nam giới

654 Lượt xem

Đi khám nam khoa bác sĩ kết luận bị Mộng Tinh. Vậy tại sao đa phần nam giới đều gặp hiện tượng mộng tinh? Có những trường hợp trông cơ thể khỏe mạnh nhưng lại có tần suất mộng tinh 4-5 lần/tuần? Nguyên nhân nào gây bệnh mộng tinh? Chúng ta hãy cùng đi tìm đáp án cho các câu hỏi này.

Nguyen nhan gay benh mong tinh o nam gioi

Về nguyên nhân dẫn đến mộng tinh, di tinh, hoạt tinh, theo y học cổ truyền, là do những nguyên nhân sau:

- Căng thẳng, suy nghĩ, Stress dẫn đến âm hư nội nhiệt, hoặc phiền lao quá mức, âm huyết hao tổn - Thường xuyên suy nghĩ quá nhiều đến tình dục hoặc buông thả tình dục dẫn đến tổn thương thận âm - Do thân hư không bền - Thường xuyên thủ dâm hoặc hoạt động tình dục quá mức dấn đến hại thận tinh

bác sĩ tư vấn

Với trường hợp mộng tinh, có thuyết cho rằng, ngủ mà mơ rồi xuất tinh là bệnh ở tâm; không mơ mà vẫn xuất tinh là bệnh ở thận. Tuy không thể phân loại một cách máy móc, nhưng đa số nhận định rằng mơ rồi xuất tinh thường gặp ở loại âm hư hỏa vượng; không mơ mà xuất tinh thường gặp ở loại thận hư không bền. Với trường hợp “thấp nhiệt bên trong” là do chế độ ăn uống không điều độ, làm ảnh hưởng đến tỳ vị. Thấp nhiệt từ trong sinh ra và dồn xuống rồi gây rối tinh nên dẫn đến di tinh.

Với trường hợp thể âm hư hỏa vượng (thường gặp trong trường hợp ngủ nằm mơ rồi xuất tinh như nói trên), thì triệu chứng thường gặp là: ngủ không yên, mơ nhiều, dễ tỉnh giấc, dương vật dễ cương cứng, mộng, di hoặc tảo tiết tinh (xuất tinh sớm), tinh thần mệt mỏi, tim hay đập nhanh... Còn với trường hợp thận hư không bền (thường gặp khi không mơ mà cũng xuất tinh như nói trên) thì triệu chứng hay gặp là: chóng mặt, tiểu đêm, đau lưng, tai ù, người mệt mỏi, sắc mặt xanh nhợt nhạt, sợ lạnh, tay chân lạnh...

Về việc khắc phục, nhất là việc hạn chế tình trạng mộng tinh thì cần tránh suy nghĩ, tương tư nhiều đến chuyện tình dục, nhằm hạn chế lòng dục động (vì lòng dục động thì hỏa bốc lên, dễ đưa đến mộng tinh, di tinh). Lứa tuổi mới lớn cần tập trung vào các trò chơi, các môn giải trí lành mạnh, tập luyện thể dục... để hạn chế thời gian rảnh rỗi dẫn đến mơ tưởng về việc này. Với những trường hợp một tháng gặp phải vài lần mộng tinh, di tinh thì không cần chữa trị gì. Chỉ cần đến bác sĩ tư vấn, điều trị khi tần suất mộng tinh, di tinh liên tục xảy ra.

Ngay khi thấy những dấu hiệu của mộng tinh diễn ra nhiều lần/tuần hãy dến với phòng khám Thiện Hòa để được thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh hao tổn quá mức tới sức khỏe bản thân.

Gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: 024 6673 9999