Nguyên nhân bệnh sùi mào gà xuất hiện là gì ?

589 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh lý lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục với người có mầm bệnh. Sùi mào gà thực sự nguy hiểm nếu như người bệnh không phát hiện và điều trị sớm bằng các phương pháp y học hiện đại. Đây là bệnh lý không những nguy hiểm đối với người bệnh mà nó còn có khả năng lây lan nhanh chóng cho những người thân xung quanh. Dưới đây là những nguyên nhân làm xuất hiện sùi mào gà cho người bệnh.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì ?

Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Thiên Hòa cho biết  bệnh sùi mào gà thường sẽ lây nhiễm chủ yếu qua những con đường sau:

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà xuất hiện do tình dục không an toàn

nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục với người mang mầm bệnh. Theo các số liệu thống kê thì có đến 2/3 trường hợp mắc bệnh sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn. Những người có quan hệ tình dục bừa bãi là đối tượng dễ dàng mắc bệnh nhất. Những người này bị viêm nhiễm do các tổn thương trên da và niêm mạc, thường gặp nhiều nhất ở người trẻ tuổi trong độ tuổi từ 20-30 tuổi do quan hệ tình dục ngoài hôn nhân thì khả năng lây nhiễm bệnh rất cao.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà do lây từ mẹ sang con

Nguyên nhân rẻ sơ sinh có thể mắc benh sui mao ga là do người mẹ trước hoặc trong khi mang thai đã bị viêm nhiễm HPV. Khi vào cơ thể virus thông qua đường sinh sản của người mẹ hoặc qua các tiếp xúc mật thiết giữa người mẹ với con mà lây lan bệnh cho trẻ.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà do tiếp xúc

Sùi mào gà có thể lây gián tiếp thông qua các tiếp xúc với vật dụng hàng ngày của người bệnh như quần lót, bệ xí, bồn tắm, khăn tắm... Phụ nữ khi sử dụng đồ lót chất liệu nilong mà không chú ý vệ sinh âm đạo sẽ rất dễ phát sinh viêm nhiễm do nấm, tạp khuẩn và Trichomonas, dễ viêm âm đạo do tăng tiết dịch.

Môi trường âm ướt và không khô thoáng là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Khi bạn sử dụng khăn, loại giấy vệ sinh không sạch sẽ để lau chùi âm hộ cũng sẽ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm sùi mào gà.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

Phương pháp đốt điện để điều trị sùi mào gà là phương pháp điều trị thường được dùng nhiều. Thông qua sự đốt nóng của dòng điện cao tầng sẽ loại trừ được các u sùi. Điều trị bệnh sùi mào gà bằng đốt Laser

Ưu điểm của điều trị bệnh sùi mào gà bằng đốt laser đó là triệt để loại bỏ các u sùi trên da, khó tái phát, tuy nhiên, đối với bề mặt đốt sùi hồi phục chậm, rất dễ bị viêm nhiễm.

Nên điều trị để đốt laser phù hợp với trường hợp người bệnh có sùi to, và độc lập. Tránh đốt sùi ở dây phanh hãm bao quy đầu, và để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị sùi mào gà, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại đường dây nóng  024.3734.9999